Galaxy S8 lại mắc thêm lỗi mới, người dùng ngao ngánGalaxy S8 lại mắc thêm lỗi mới, người dùng ngao ngán

Quang Huy 22:28 30/4/2017

Trong khi Samsung mới bắt đầu phát hành bản cập nhật phần mềm để sửa lỗi màn hình ám đỏ, thì Galaxy S8 lại phát sinh lỗi mới khiến giới công nghệ lại dậy sóng.

Sau lỗi màn hình ám đỏ, diễn đàn cộng đồng chính thức của Samsung tại Hoa Kỳ, XDA và Reddit lại dậy sóng khi một số người dùng phản ánh Galaxy S8 mà họ đang sử dụng mắc lỗi tự khởi động. Thậm chí có người còn cho biết máy của họ tự khởi động lại hơn 5 lần trong 10 giờ đầu sử dụng.

Theo phản ánh của những người dùng gặp phải lỗi này, việc tự khởi động xảy ra khi họ kích hoạt ứng dụng như Samsung Themes hoặc máy ảnh, bất chấp Galaxy S8 có đang sạc hay không. Khi đó, ứng dụng đột ngột ngừng hoạt động, màn hình tắt. Sau vài giây, máy khởi động lại. Một người dùng kém may mắn khác cho biết: Việc khôi phục cài đặt gốc trên Galaxy S8 cũng không thể giải quyết vấn đề. Máy vẫn khởi động lại nhiều lần sau đó, buộc anh phải tắt máy chờ phản hồi từ Samsung.

Trong khi đó, Samsung chưa đưa ra giải thích chính thức cũng như giải pháp khắc phục tạm thời cho lỗi mới này. Vì thế, nhiều suy đoán đã được cộng đồng công nghệ đưa ra.

Theo đó, một số ý kiến cho là lỗi này liên quan đến thẻ nhớ microSD gắn ngoài. Vì thế, những người mua phải máy mắc lỗi này thì có thể khắc phục bằng cách gỡ thẻ nhớ MicroSD trước khi nhận được những tư vấn từ các đại lý và Samsung. Tuy nhiên, một số người không cho là như vậy. Họ cho rằng: Dù có tháo thẻ MicroSD, thì lỗi tự khởi động vẫn xuất hiện. Một số ý kiến khác lại dự đoán máy khởi động lại ở chế độ "Safe Mode", nên nhiều khả năng lỗi xuất phát từ ứng dụng của bên thứ ba.

Trong khi đó, một thành viên trên Reddit cho biết: Bản cập nhật hệ điều hành do nhà cung cấp dịch vụ T-Mobile phát hành dường như đã khắc phục được lỗi này. Còn bộ phận Phát triển Android của Google cho rằng: Thông thường smartphone yêu cầu khởi động lại một hoặc hai lần sau khi mở hộp. Tuy nhiên, tình trạng của Galaxy S8 thì lại thuộc trường hợp khác.

Hiện còn quá sớm để khẳng định bản cập nhật phần mềm có thể khắc phục được lỗi trên hay không. Hy vọng rằng: Lỗi tự khởi động không xuất phát từ phần cứng, để sự cố Galaxy Note 7 sẽ không tái diễn với Galaxy S8.

Trước khi lỗi tự khởi động bị phát giác, những người dùng ở thị trường Hàn Quốc đã phản ánh về tình trạng màn hình Galaxy S8 mắc lỗi ám đỏ. Sau khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dùng, đến nay, Samsung mới bắt đầu phát hành bản cập nhật phần mềm sửa lỗi màn hình ám đỏ cho Galaxy S8. Vì thế, có lẽ người dùng sẽ phải chờ đợi nhiều ngày, thậm chí hàng tuần để nhận được bản cập nhật khắc phục lỗi máy tự khởi động trong trường hợp lỗi không xuất phát từ phần cứng.

Xem thêm:

Galaxy S8: Màn hình ám đỏ ám ảnh giới công nghệ và người dùng

Khai tử Galaxy Note 7: Samsung không chỉ mất tiền mà còn nhiều hơn


Quang Huy

Từ Khóa :