Galaxy S8 không ế như đồn đoán, Note 8 lên kệ ngày 15/9Galaxy S8 không ế như đồn đoán, Note 8 lên kệ ngày 15/9

Quang Huy 9:22 4/8/2017

Việc Samsung không công bố lượng máy tiêu thụ của bộ đôi Galaxy S8/S8+ trong báo cáo kinh doanh quý II/2017 khiến nhiều người cho rằng: Galaxy S8 không đắt khách bằng thế hệ tiềm nhiệm. Tuy nhiên, báo cáo nghiên cứu thị trường của Strategy Analytics đã xua tan hoài nghi này.

Theo Strategy Analytics, Samsung đã giao hơn 20 triệu Galaxy S8/S8+. Bởi theo tính toán của hãng nghiên cứu thị trường này, trong quý II/2017, Samsung giao 278,8 nghìn máy/ngày. Như vậy, tổng số Galaxy S8/S8+ bán ra 19,8 triệu máy. Nếu tính cả số máy bán ra trong tháng 7 thì con số này đã vượt quá 20 triệu máy. Con số ước đoán mà Strategy Analytics khá phù hợp với thông báo trước đó của ông DJ Koh - Giám đốc bộ phận di động Samsung khi cho biết: Lượng Galaxy S8/S8 Plus tiêu thụ cao hơn 15% so với Galaxy S7/S7 Edge.

 

Trước đó, các nhà phân tích Hàn Quốc cho rằng: Samsung đang đẩy nhanh ngày ra mắt Galaxy Note 8 do lượng Galaxy S8/S8+ bán ra sụt giảm mạnh sau một tháng lên kệ. Do đó, dù flagship này đã phá vỡ kỷ lục bán hàng của thế hệ tiền nhiệm trong tháng đầu tiên, nhưng vẫn không thể có được doanh số của Galaxy S7/S7 Plus. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải trên các phương tiên thông tin đại chúng, Samsung đã lên tiếng phủ nhận bằng tuyên bố: Doanh số ước tính của Galaxy S8/S8+ tương đương Galaxy S7/S7 Plus ở cùng thời điểm. Song, do Samsung không đưa ra con số cụ thể, nên nhiều người tỏ ra hoài nghi trước tuyên bố có vẻ như chỉ mang tính trấn an này.

 

 

Trong động thái có liên quan, đại diện của một nhà mạng Hàn Quốc giấu tên cho biết sẽ bắt đầu bán Galaxy Note 8 từ ngày 15/9. Nhưng chưa công bố giá bán. Trước đó, Samsung đã gửi thư mời tham dự sự kiện ra mắt Galaxy Note 8 tại New York (Hoa Kỳ) ngày 23/8. 

 


Quang Huy