Galaxy S8 hút khách tại Việt Nam, nhưng chưa thể vội mừngGalaxy S8 hút khách tại Việt Nam, nhưng chưa thể vội mừng

Quang Huy 9:13 31/3/2017

Bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus đã có sự khởi đầu không thể tốt hơn ở thị trường Việt Nam khi nhận được khoảng 5.000 đơn đặt hàng chỉ sau 24 giờ ra mắt. Tuy nhiên, do Samsung chưa công bố chính thức giá bán cũng như thời điểm lên kệ chính thức tại Việt Nam, nên giá bán Galaxy S8/S8 Plus cũng mỗi nơi, một khác.

 

Galaxy S8/S8 Plus là một trong những smartphone được đón chờ trong nửa đầu năm 2017. Vì thế, sự xuất hiện của bộ đôi này đã thu hút sự chú ý của giới công nghệ và người dùng trên toàn cầu. Việt Nam cũng không ngoại lệ.

 

Nắm bắt xu hướng tâm lý này, chỉ sau vài giờ Galaxy S8/S8 Plus được ra mắt tại New York, các nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam đã nhanh chóng triển khai các chương trình đặt hàng cho bộ đôi này. Để tăng thêm sức hút cho Galaxy S8/S8 Plus, các nhà bán lẻ đã công bố các chương trình khuyến mại cùng nhiều quà tăng hấp dẫn đi kèm dành cho những người đặt hàng sớm.

 

Động thái này đã bước đầu phát huy tác dụng khi bộ đôi flagship mới của Samsung nhận được lượng đơn đặt hàng đáng nể, nhất là trong bối cảnh người dùng Việt đã không còn chạy theo trào lưu như trước. Theo thông tin đăng tải trên Genk.vn, Galaxy S8 đã nhận được khoảng 5.000 đơn đặt hàng tại Việt Nam. Trong đó, các đơn vị công khai số lượng đơn đặt hàng là Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A và CellphoneS nhận được 4.400 đơn đặt hàng. Viettel Store, Mai Nguyên và Hnammobile tuy chưa công bố con số chính thức, nhưng nhiều khả năng số đơn đặt hàng của ba đơn vị này thừa sức để Galaxy S8 đạt mức 5.000 đơn đặt hàng trong ngày đầu tiên.

 

Với kết quả này, Galaxy S8 được cho là mẫu smartphone có tốc độ đặt hàng nhiều và nhanh nhất tại Việt Nam. Trong đó, thiết kế màn hình vô cực (Infinity Display), cảm biến mống mắt và khả năng trở thành PC qua phụ kiện DeX được cho là những điểm nhấn, giúp Galaxy S8 thu hút người dùng Việt.

 

Dù đạt được kết quả bước đầu đáng mừng, nhưng còn quá sớm để nói rằng: Galaxy S8 sẽ tạo sóng cho thị trường smartphone Việt khi được bán ra tại đây. Diễn biến trên thị trường những năm gần đây cho thấy nhiều smartphone đã nhanh chóng hạ nhiệt khi lượng fan cuồng đã có trong tay sản phẩm mà họ mong đợi cũng như các ưu đãi dành cho người đặt hàng sớm qua đi.

 

Hiện tại, Samsung Việt Nam chưa công bố giá và thời điểm lên kệ chính thức Galaxy S8/S8+ tại Việt Nam. Vì thế, giá bán bộ đôi này cũng không có sự đồng nhất giữa các nhà bán lẻ. Trong khi hầu hết các nhà bán lẻ lớn liên yết mức giá 18,99 triệu đồng cho Galaxy S8 và 20,99 triệu đồng cho Galaxy S8 Plus, thì giá niêm yết tại Viettel Store chỉ là 16,99 triệu đồng và 19,990 triệu đồng. Thêm nữa, để câu khách, mỗi nhà bán lẻ lại có ưu đãi riêng dành cho người đặt hàng. Vì thế, người mua nên đọc kỹ các điều khoản và ưu đãi đi kèm để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

 

Xem thêm:

Galaxy S8 đến tay người Việt đầu tháng 5, giá bán cao hơn thế giới

Gánh trọng trách nặng nề, Galaxy S8 có làm Samsung thất vọng

AnTuTu hé lộ cấu hình Galaxy S8/S8 Plus trước ngày ra mắt 


Quang Huy

Từ Khóa :