Galaxy S8 có thể được trang bị camera kép


Galaxy S8 có thể được trang bị camera kép

Quang Huy 15:2 4/1/2017

Theo Cơ quan Sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), Samsung có thể đang cân nhắc việc trang bị camera kép cho các smartphone của hãng trong tương lai. Như vậy, nhiều khả năng Galaxy S8 được dự kiến ra mắt vào tháng 4/2017 sẽ trang bị tính năng này.

Cơ sở để nhiều người tin vào điều đó khi một bằng sáng chế mà Samsung nộp trong tháng 3/2016 được tiết lộ. Nội dung trong hồ sơ xin cấp bằng sáng chế có tên Thiết bị chụp ảnh kỹ thuật số và phương thức hoạt động đồng thời đề cập đến hệ thống gồm hai camera: một ống kính góc rộng và một ống kính chụp xa (tele).
 
Trong đó, ống kính tele có khả năng zoom gần vào vật thể chính (cơ chế hoạt động tương tự iPhone 7 Plus) và một chip sẽ đưa ra quyết định camera nào chụp “hình chính” dựa trên chuyển động của vật thể. Trong trường hợp vật thể di chuyển nhanh hơn tốc độ mà hệ thống định sẵn, con chip kia sẽ ưu tiên camera góc rộng và chậm hơn thì ống kính chụp xa sẽ đóng vai trò là camera “chính”.
 
Bên cạnh đó, bằng sáng chế này còn miêu tả trường hợp hình ảnh được chụp từ hai ống kính cùng xuất hiện trên màn hình hiển thị của thiết bị với hình ảnh chính chiếm trọn màn hình trong khi hình chụp phụ nhỏ hơn và nằm ở góc phải màn hình.
 
 
Bộ đôi camera này còn có thể sử dụng cho việc quay video với vi xử lý được tích hợp sẵn, có khả năng chuyển đổi qua lại giữa hai ống kính. Nếu có thể làm như vậy, thì kết quả thu được sẽ rất thú vị. Bởi khi đó, hệ thống camera này sẽ cho ra những thước phim với các pha cận cảnh khi vật thể di chuyển chậm hơn và thu lại góc rộng ở tốc độ cao.
 
Hiện tại, Samsung vẫn chưa lên tiếng bình luận trước thông tin trên. Tuy nhiên, trong bối cảnh các đối thủ, nhất là kình địch Apple đã trang bị tính năng này cho các smartphone của họ, thì việc Samsung đưa camera kép lên Galaxy S8 cũng hoàn toàn có thể.
 
Xem thêm:
 

Quang Huy

Từ Khóa :