Galaxy S10 phiên bản cao cấp nhất dùng trang bị lưng gốm thay vì kínhGalaxy S10 phiên bản cao cấp nhất dùng trang bị lưng gốm thay vì kính

Quang Huy 9:2 22/11/2018

Sau 4 năm trang bị mặt lưng kính cho dòng smartphone Galaxy S danh giá, Samsung sẽ lần đầu tiên sử dụng chất liệu gốm cho Galaxy S10 phiên bản cao nhất được dự kiến ra mắt vào tháng 2/2019.

Theo GSMArena, Samsung sẽ giới thiệu ít nhất 4 phiên bản Galaxy S10 với kích thước, màu sắc, chất liệu và giá bán khác nhau. Trong đó, mặt lưng kính lần đầu được Samsung trang bị cho Galaxy S6 ra mắt năm 2015 sẽ dần được thay thế bằng lưng gốm kể từ năm 2019.

Tuy nhiên, không phải tất cả phiên bản của Galaxy S10 sẽ được Samsung trang bị lưng gốm mà chỉ có phiên bản cao cấp nhất. Đồng thời, model gốm đầu tiên cũng không phải là Galaxy S10 màn hình phẳng mà là màn hình cong. Kích thước màn hình cũng chỉ 5,8inch hoặc 6,44 inch. Trước đó, một số nguồn tin cho biết: Phiên bản cao cấp nhất trang bị 6 camera và tích hợp mạng 5G.

Việc Samsung quyết định sử dụng chất liệu gốm cho mặt lưng xuất phát từ ưu điểm của loại vật liệu này. Theo đó, gốm có ưu điểm cứng và chống xước tốt hơn chất liệu kính đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường điện thoại. Chất liệu này không cản sóng hay tín hiệu, tạo điều kiện cho nhà sản xuất tích hợp sạc không dây cho thiết bị. Dù vậy, chất liệu gốm cũng có nhược điểm là khó sản xuất và chi phí cao.

Ngoài phiên bản trang bị lưng gốm, Galaxy S10 còn được giới thiệu ít nhất 3 model nữa. Trong đó, phiên bản lớn nhất trang bị màn hình 6,7 inch, phiên bản bé nhất trang bị màn hình 5,8 inch. Tất cả đều sử dụng thiết kế tràn viền với 1 “nốt ruồi” nhỏ ở mặt trước để tích hợp camera selfire, cảm biến vân tay siêu âm được nhúng dưới màn hình. Máy chạy vi xử lý Snapdragon 855 của Qualcomm hoặc Exynos 9820 tùy thị trường, RAM 6/8GB. Kết nối di động 5G cũng sẽ xuất hiện trên Galaxy S10, nhưng không phải cho tất cả phiên bản.


Quang Huy