Galaxy S10 hỗ trợ sạc không dây cho thiết bị khácGalaxy S10 hỗ trợ sạc không dây cho thiết bị khác

Quang Huy 10:0 16/12/2018

Samsung không chỉ trang bị cho Galaxy S10 công nghệ sạc không dây mà còn tích hợp cho smartphone này khả năng hỗ trợ sạc không dây cho các thiết bị khác như cách mà Huawei đã làm cho Mate 20 Pro nhằm tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm đặc biệt này.

Theo Sammobile, Samsung đặt tên cho công nghệ sạc không dây ngược là Powershare. Nhiều khả năng công nghệ này sẽ xuất hiện trên ba phiên bản Galaxy S10, bao gồm cả phiên bản Lite có giá bán hợp lý hơn. Nếu thông tin trên được Samsung xác nhận, thì đây sẽ là sản phẩm thứ 2 được tích hợp tính năng này.

Hiện chưa rõ công nghệ mà Samsung ứng dụng cho Galaxy S10 sẽ phát huy hiệu quả ra sao. Nhưng trải nghiệm thực tế trên Mate 20 Pro có thể thấy tính năng sạc không dây ngược sẽ biến smartphone thành viên pin dự phòng. Khi áp thiết bị được trang bị tính năng hỗ trợ sạc không dây vào gần, Huawei Mate 20 Pro sẽ nạp pin cho thiết bị. Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm tính năng này trên Mate 20 Pro, GSMArena cho rằng: Nó không thực sự hữu dụng. Thêm nữa, pin của smartphone có dung lượng khá thấp, lại phải sạc cho thiết bị khác thì dĩ nhiên kết quả sẽ không thể được như ý.

Dù vậy, thông tin này cũng khiến giới công nghệ kỳ vọng Samsung sẽ trang bị pin dung lượng lớn cho Galaxy S10 để công nghệ Powershare có hiệu quả.

Trước đó, Gizmochina cho biết: Galaxy S10 phiên bản 5G này có thể được trang bị bộ nhớ RAM 12GB, dung lượng lưu trữ lên đến 1TB, 4 camera ở mặt sau, 2 camera ở mặt trước và hỗ trợ tính năng nhận diện khuôn mặt 3D. Ngoài phiên bản cao cấp để kỷ niệm 10 năm ra đời dòng smartphone Galaxy S, Samsung sẽ giới thiệu thêm 3 phiên bản, gồm Galaxy S10 Lite giá rẻ, Galaxy S10 5,8 inch và Galaxy S10 Plus, chạy vi xử lý Snapdragon 8150 hay Exynos 9820 tùy thị trường, RAM 6/8GB, sử dụng thiết kế tràn viền với 1 “nốt ruồi” nhỏ ở mặt trước, cảm biến vân tay siêu âm nhúng dưới màn hình. Tuy nhiên, Samsung chưa lên tiếng bình luận chính thức trước thông tin trên.


Quang Huy

Từ Khóa : Galaxy S10+