Galaxy Note 8 sẽ ra sao khi bị cào xước, bẻ cong, đốt nóngGalaxy Note 8 sẽ ra sao khi bị cào xước, bẻ cong, đốt nóng

Quang Huy 11:39 8/9/2017

Màn hình AMOLED được ghi nhận là một trong những nâng cấp sáng giá trên Galaxy Note 8. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm yếu của sản phẩm này khi bị tổn hại vĩnh viễn sau 10 giây bị đốt nóng. Trong khi đó, Galaxy Note8 tỏ ra bền bỉ khi bị uốn cong và cào xước.

Samsung đã nhận đơn đặt hàng Galaxy Note 8 từ ngày 1/9 trước khi chính thức mở bán tại Mỹ vào ngày 15/9. Việc Galaxy Note 8 ra mắt cùng thời điểm với iPhone 8, sản phẩm kỷ niệm 10 ngày ra mắt dòng smartphone danh giá nhất thế giới khiến nhiều người dùng không khỏi băn khăn trước khi móc hầu bao.Để giúp người dùng có thêm thông tin tham chiếu trước khi quyết định, kênh YouTube nổi tiếng JerryRigEverything đã mang đến kết quả bài kiểm tra sức bền của Galaxy Note 8 bằng màn cào xước, uốn cong và đốt nóng quen thuộc.

Trong đoạn video của JerryRigEverything, Galaxy Note8 tỏ ra bền bỉ khi bị cào xước bằng các vật nhọn như đinh cỡ đại, mũi dao... Trong đó, các phần bảo vệ microphone hay camera selfie dường như đã được Samsung hoàn thiện tốt hơn so với các thế hệ tiền nhiệm. Kính bảo vệ cụm camera chính có khả năng chống trầy xước tốt, ngoại trừ phần viền của cụm camera bị xước nhẹ khi bị dao sắc cào. Trong khi đó, cảm biến vân tay lại tỏ ra nhạy cảm với các vật sắc nhọn, nhưng vẫn hoạt động nhanh và chính xác.

Màn tra tấn uốn cong cũng không gây khó cho Galaxy Note 8. Khung viền của Galaxy Note 8 tỏ ra khá cứng cáp khi bị bỏ trong túi quần hay bị bẻ bằng 2 tay.

Tuy nhiên, đến bài đốt nóng màn hình, thì Galaxy Note 8 đã không thể trụ vững. Chỉ sau 10 giây bị bốt nóng, màn hình đã bị thiệt hại vĩnh viễn. Nguyên nhân là do bảng điều khiển AMOLED không thể phục hồi lại như cũ. Dù vậy, không thể phủ nhận Galaxy Note 8 đã được Samsung hoàn thiện tốt hơn thế hệ tiền nhiệm.

 


Quang Huy