Galaxy Note 8 ra mắt trước thềm IFA 2017, lên kệ đầu tháng 9Galaxy Note 8 ra mắt trước thềm IFA 2017, lên kệ đầu tháng 9

Quang Huy 11:8 17/7/2017

Đó là thông tin được CEO của Samsung xác nhận tại sự kiện diễn ra ở Đài Loan. Không chỉ tiết lộ thời điểm ra mắt, CEO DJ Koh còn cho biết sẽ bán Galaxy Note 8 vào đầu tháng 9, nhưng chỉ ở một số thị trường trong điểm. Tiếc là Việt Nam không có tên trong danh sách các thị trường được lên kệ đợt đầu.

Cụ thể: thị trường bán Galaxy Note 8 trong đợt đầu là Mỹ, Hàn Quốc và Anh. Điều này không khiến phân tích ngạc nhiên. Bởi Hàn Quốc không chỉ là sân nhà mà còn là thị trường số 1 của Samsung tại khu vực châu Á. Trong khi đó, thị trường Mỹ và Anh giữ vai trò quan trọng, quyết định thành công cho các dòng sản phẩm mới.

Galaxy Note 8 sẽ được bán trên thị trường còn lại trong đợt 2, dự kiến vào tháng 10. Như vậy, dù nằm trong chuỗi sản xuất của Samsung và là một trong những thị trường trọng điểm của hãng, nhưng Việt Nam không có tên trong danh sách thị trường được cung ứng Galaxy Note 8 đợt đầu. Hiện tại, Samsung không cho biết thời điểm lên kệ chính thức của Galaxy Note 8 mà chỉ cho biết sẽ không trước khi IFA 2017 kết thúc. Trước đó, giới thạo tin từng cho biết: Galaxy Note 8 sẽ được Samsung ra mắt tại New York trong sự kiện diễn ra vào ngày 23/8.

Galaxy Note 8 được đánh giá là sản phẩm trọng điểm của Samsung trong nửa cuối năm 2017. Sau thất bại đáng tiếc của Galaxy Note 7, Samsung kỳ vọng Galaxy Note 8 sẽ giúp hãng lấy lại hình ảnh đã phần nào bị sứt mẻ sau thảm họa cháy nổ diễn ra vào năm ngoái. Không chỉ có vậy, Galaxy Note 8 còn phải đảm trách nhiệm vụ nặng nề là cạnh tranh trực tiếp với iPhone 8 - sản phẩm ghi dấu 10 năm ra đời của dòng smartphone danh giá nhất thế giới - trong mùa mua sắm cuối năm 2017.

Theo những thông tin rò rỉ trong thời gian qua, Galaxy Note 8 được Samsung nghiên cứu từ rất sớm và phải trải qua nhiều bài kiểm tra an toàn nghiêm ngặt, nhất là với pin. Máy sở hữu ngôn ngữ thiết kế với màn hình tràn viền tương tự Galaxy S8, nhưng kích thước lớn hơn (6,3 inch). Galaxy Note 8 cũng được nhà sản xuất trang bị hệ thống camera kép 12MP hỗ trợ khả năng ổn định quang học. Cảm biến vân tay có thể được chuyển về mặt lưng để Samsung mở rộng tỷ lệ hiện thị của màn hình, cạnh tranh với các đối thủ đến từ Trung Quốc. Máy chạy vi xử lý Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895, RAM 6GB, bộ nhớ trong 64GB. Bút S-Pen được cải tiến để nâng cao độ nhạy nhằm tạo nên sự khác biệt cho Galaxy Note 8 so với các smartphone khác đang bán trên thị trường. Ngoài ra, Galaxy Note 8 cũng sẽ được cài sẵn Android 7.1.1 Nougat trước khi giao đến tay người dùng và khả năng chống nước chuẩn IP68


Quang Huy