Galaxy Note 8 không thể đến tay VĐV Triều Tiên vì lệnh cấm của LHQGalaxy Note 8 không thể đến tay VĐV Triều Tiên vì lệnh cấm của LHQ

Quang Huy 14:44 8/2/2018

Các VĐV Triều Tiên tham dự Thế vận hội Mùa Đông Pyeongchang 2018 diễn ra ở Hàn Quốc không thể nhận Galaxy Note 8 phiên bản giới hạn do Samsung tài trợ vì vướng lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc.

Theo AFP, nguyên nhân là do từ tháng 12/2017, Liên hợp quốc đã áp đặt các biện pháp chế tài cứng rắn cũng như gia tăng lệnh trừng phạt Bắc Triều Tiên sau khi quốc gia này phớt lờ kêu gọi của cộng đồng quốc tế liên tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và bom nguyên tử. Trong khi đó, Galaxy Note 8 bị liệt vào danh sách thiết bị có thể hỗ trợ quân đội Triều Tiên. Vì vậy, các VĐV Triều Tiên không được tiếp cận thiết bị này.

Đây không phải là lần đầu tiên VĐV Triều Tiên không được nhận điện thoại Samsung. Cách đây 2 năm, trong Thế vận hội Mùa Hè diễn ra ở Brazil năm 2016, các VĐV Triều Tiên cũng không thể nhận Galaxy S7 Edge phiên bản dành riêng cho Rio 2016 do vi phạm luật cấm các thiết bị có tính năng GPS và truy cập vào Internet tốc độ cao mà Chính phủ Triều Tiên ban hành.

Hiện tại, Ban tổ chức Olympic Mùa đông 2018 cũng như nhà sản xuất Samsung chưa lên tiếng bình luận trước thông tin này.


Quang Huy

Từ Khóa : Samsung