Galaxy Note 8 không được săn đón ở châu ÂuGalaxy Note 8 không được săn đón ở châu Âu

Quang Huy 9:58 13/10/2017

Trong khi Galaxy S8 săn đón ở châu Âu, thì Galaxy Note 8 lại không có được điều tương tự. Bù lại, sản phẩm này lại được người dùng Hàn Quốc, Mỹ, nhất là Australia ưa chuộng.

Theo thống kê của mạng lưới quảng cáo AppBrain, sau một tháng chính thức lên kệ, thị phần của Galaxy Note 8 đã có sự tăng trưởng nhanh chóng.

Cụ thể: Galaxy Note 8 đã chiếm 1,7% thị phần điện thoại Android tại sân nhà Hàn Quốc, đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng những smartphone phổ biến nhất. Tại Mỹ, thị phần của Galaxy Note 8 đã vượt ngưỡng 1%, đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng những smartphone được sử dụng nhiều nhất. Kết quả này không khiến giới phân tích bất ngờ bởi trước đó, Galaxy Note 8 được cho là đã có sự khởi đầu như mơ tại thị trường Hàn Quốc và Mỹ.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất vẫn là tại thị trường Australia. Lên kệ muộn hơn Mỹ, châu Âu và Hàn Quốc một tuần, nhưng thị phần của Galaxy Note 8 đã nhanh chóng vượt ngưỡng 1%, đứng thứ 15 trong bảng xếp hạng những smartphone phổ biến nhất tại thị trường này.

Tiếc là tại thị trường trọng điểm khác là châu Âu, thị phần của Galaxy Note 8 lại dưới 1%. Trong đó, Thụy Sĩ, Na Uy và Anh vẫn là ba thị trường mà Galaxy Note 8 được chào đón với thị phần lần lượt là 0,6%-0,6%-0,5%. Trước đó, thống kê của AppBrain cũng cho thấy Thụy Sĩ, Na Uy và Anh là thị trường tiêu thụ Galaxy S8/S8+ hàng đầu. Tuy nhiên, nếu so với bộ đôi Galaxy S8, xem ra sức hút của Galaxy Note 8 tại thị trường châu Âu không bằng.


Quang Huy