Galaxy Note 8 không có cảm biến vân tay ở mặt lưngGalaxy Note 8 không có cảm biến vân tay ở mặt lưng

Quang Huy 9:48 14/6/2017

Trang BGR vừa đăng tải bức ảnh cho thấy mặt lưng của Galaxy Note 8 không có cảm biến vân tay. Vậy Samsung sẽ tích hợp cảm biến vân tay ở đâu hay loại bỏ hình thức bảo mật sinh trắc học này. Bởi trước đó, đại diện của Samsung cho biết không thể tích hợp tính năng này dưới màn hình vì lý do bảo mật.

Càng gần đến ngày ra mắt, thông tin về Galaxy Note 8 càng nhận được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ, nhất là sau sự cố cháy nổ Galaxy Note 7. Vì thế, mỗi khi có hình ảnh về sản phẩm này, giới công nghệ lại đưa ra những nhận định, đánh giá, bình luận về nó. Những tranh cãi càng trở nên sôi nổi hơn khi mới đây trang công nghệ Trung Quốc CNMO.com cho đăng tải bức ảnh về Galaxy Note 8 với mặt lưng không trang bị cảm biến vân tay.

 

Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu trước đó đại diện của Samsung không khẳng định: Không thể tích hợp vân tay dưới màn hình vì lý do bảo mật.

 

Vậy, Samsung sẽ tích hợp cảm biến vân tay ở đâu khi mà Samsung được cho là đang phát triển công nghệ cho phép họ tích hợp cảm biến vân tay “chìm” xuống dưới màn hình hiển thị của smartphone. Hay Samsung sẽ loại bỏ tính năng này vì không kịp đưa lên Galaxy Note 8.

 

Nếu điều này xảy ra thì đó là thất vọng lớn. Bởi trước đó, nhiều thông tin rò rỉ cho biết: Samsung sẽ ẩn cảm biến vân xuống dưới màn hình Galaxy S8. Tuy nhiên, Samsung đã không kịp thu thập các linh kiện cần thiết để sản xuất thương mại. Vì thế, không loại trừ khả năng Galaxy Note 8 cũng chịu chung số phận với Galaxy S8/S8+.

 

Ngoài thắc mắc trên, giới công nghệ cũng đang băn khoăn về nguồn cung cấp thông tin. Bởi trông bức ảnh rất thực, nhưng CNMO.com chưa có uy tín trong làng công nghệ thế giới. Trong khi đó, Samsung vẫn chưa lên tiếng bình luận thông tin trên. Có lẽ thắc mắc chỉ được giải tỏa khi Galaxy Note 8 được Samsung công bố vào nửa cuối tháng 8/2017.

 


Quang Huy