Galaxy Note 8 chưa rõ nguồn gốc gây loạn thị trườngGalaxy Note 8 chưa rõ nguồn gốc gây loạn thị trường

Quang Huy 0:25 10/9/2017

Theo thông báo từ samsung, phải đến ngày 13/9, hãng mới chính thức giới thiệu Galaxy Note 8 tại thị trường Việt Nam. Nhanh nhất cũng phải đến ngày 11/9, các nhà mạng ở Hàn Quốc mới được bán Galaxy Note 8. Tuy nhiên, chiều ngày 9/9, những chiếc Galaxy Note 8 đầu tiên đã xuất hiện và gây ra tình trạng loạn giá tại thị trường Việt Nam.

Ảnh: Thế giới di động

Theo giới chuyên kinh doanh smartphone xách tay Hàn Quốc, trong ngày 9/9, hai đợt hàng Galaxy Note 8 đã về Việt Nam. Trong đó, máy trần được cho là phiên bản quốc tế. Máy nguyên hộp được Samsung chuyển đến những người đã đặt hàng đầu tiên.

Cùng với đó, giá bán Galaxy Note 8 cũng không đồng nhất. Ngay tại TPHCM, hai cửa hàng cách nhau không xa, giá bán Galaxy Note 8 đã vênh nhau đến 3,5 triệu đồng (18,5 triệu đồng so với 22 triệu đồng), thấp hơn rất nhiều so với mức giá mà các đại lý, nhà phân phối áp dụng cho những người đặt hàng Galaxy Note 8. Hiện tượng loạn giá khiến không ít người dùng hoang mang.

Thị trường càng hoang mang hơn khi theo thông báo của Samsung, phải đến ngày 13/9, hãng mới chính thức ra mắt Galaxy Note 8 tại Việt Nam và phải đến ngày 29/9 mới bán ra thị trường. Trước đó, Samsung cũng cho biết: Phải đến ngày 15/9 mới giao Galaxy Note 8 cho những đơn đặt hàng đầu tiên tại Mỹ. Trong khi đó, các nhà mạng ở Hàn Quốc chỉ được bán ra Galaxy Note 8 từ ngày 11/9.

Trước đó, một số Galaxy Note 8 được cho là đã bất ngờ bị khóa do nghi là sản phẩm bị đánh cắp. Đây là hành động mạnh tay của Samsung ngăn chặn tình trạng trộm cắp sản phẩm mới của hãng đang diễn ra ngày càng tinh vi.

Vậy, những chiếc Galaxy Note 8 xuất hiện trên thị trường Việt Nam có xuất xứ từ đâu?

Hiện tại, Samsung chưa có bất cứ phản ứng nào trước sự xuất hiện bất ngờ của Galaxy Note 8 tại Việt Nam. Vì thế, câu hỏi trên vẫn chưa có câu trả lời xác đáng. Chỉ biết rằng: Sự xuất hiện của Galaxy Note 8 dưới nhiều hình thức khác nhau (có hộp và không hộp, không phụ kiện) cùng giá bán không đồng nhất đã ảnh hưởng đến tâm lý người dùng cũng như làm đảo lộn thị trường ở thời điểm hiện tại. Điều đó khiến cho uy tín thương hiệu Samsung ít nhiều bị ảnh hưởng.

Để tránh bị hớ, hay mua phải hàng chưa rõ nguồn góc, chất lượng, người dùng nên cẩn trọng khi giao dịch Galaxy Note 8 ở thời điểm hiện tại. Tốt nhất là không mua cho đến khi có phản hồi chính thức từ Samsung trước sự xuất hiện đáng ngờ của những chiếc Galaxy Note 8 này.


Quang Huy