Galaxy Note 20 có thể được trang bị RAM lớn hơn máy tínhGalaxy Note 20 có thể được trang bị RAM lớn hơn máy tính

Quang Huy 15:2 20/5/2020

Galaxy Note 20 được cho là sẽ sở hữu bộ nhớ RAM khủng lên đến 16GB, lớn hơn bộ nhớ RAM của bất cứ smartphone không phải của samsung đang bán trên thị trường, thậm chí còn lớn hơn cả máy tính.

h

 

Theo SamMobile, bộ đôi Galaxy Note 20/Note 20+ sẽ được trang bị bộ nhớ RAM LPDDR5 16GB tiêu chuẩn, gấp hai bộ nhớ RAM đang được trang bị trên Galaxy Note 10, gấp 4 lần iPhone 11 Pro Max. Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Samsung được cho là đã tiến hành sản xuất bộ nhớ RAM LPDDR5 thế hệ thứ hai cho smartphone. Vì thế, không ngạc nhiên khi Galaxy Note 20/Note 20+ được trang bị bộ nhớ RAM khủng này.

Nếu thông in này được xác thực, thì Galaxy Note 20/Note 20+ sẽ trở thành “quái vật” đa nhiệm trên thị trường thiết bị di độn khi được bán đến tay người dùng. Thêm nữa, việc trang bị RAM 16GB giúp cho tính năng kết nối với màn hình ngoài để biến smartphone này thành cỗ máy PC trở nên hiệu quả hơn. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng mở các tab trình duyệt và ứng dụng cùng lúc.

Ngoài bộ nhớ RAM khủng, Galaxy Note 20/Note 20+ cũng sẽ có một số cải tiến đáng giá khác. Trong đó phải kể đến cảm biến vân tay dưới màn hình Sonic 3D Max mới của Qualcomm nhằm gia tăng đáng kể vùng hoạt động và tốc độ phản hồi. Dung lượng pin cũng sẽ được nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu đa nhiệm mới của người dùng.

Camera sau cũng có thể được trang bị thêm cảm biến mới “siêu khủng”, giúp máy cải thiện khả năng tự động lấy nét. Tuy nhiên, nhiều khả năng chỉ Galaxy Note 20+ được trang bị cảm biến này. Ngoài ra, Galaxy Note 20+ sẽ được trang bị camera 108MP, song không rõ có cùng loại với Galaxy S20 Ultra hay không.

Bộ đôi Galaxy Note 20/Note 20+ sẽ được ra mắt vào tháng 8 cùng với Galaxy Fold 2 trước khi đến tay người dùng. Dù thông tin giá bán không được các nguồn tin đề cập, song hẳn sẽ không rẻ. Bởi giá bán Galaxy S20 Ultra trang bị RAM 16GB đã lên đến 1.449 USD.


Quang Huy