Galaxy Note 10 lập kỷ lục mới tại thị trường điện thoại Hàn QuốcGalaxy Note 10 lập kỷ lục mới tại thị trường điện thoại Hàn Quốc

Quang Huy 8:52 18/9/2019

Với lượng tiêu thụ gấp 2 lần Galaxy Note 9 và gấp 1,5 làn Galaxy S8, Galaxy Note 10/10+ đã lập kỷ lục mới về lượng tiêu thụ trên thị trường Hàn Quốc.

 

Theo Sammobile, Samsung đã tiêu thụ được hơn 1 triệu Galaxy Note 10/10+ sau 25 ngày mở bán, phá vỡ kỷ lục doanh số mà Galaxy S8 thiết lập trước đó hơn 1 triệu chiếc đến tay người dùng trong 37 ngày đầu lên kệ.

Trong đó, phiên bản Galaxy Note 10+ được người dùng ưa chuộng hơn Galaxy Note 10 khi chiếm 67% lượng máy tiêu thụ của bộ đôi này. Samsung còn cho biết: Lượng khách hàng nữ và khách hàng trong độ tuổi 20 đặt mua Galaxy Note 10/10+ đều tăng so với Galaxy Note 9. Tiếc là hãng lại không đưa ra số liệu cụ thể.

Như vậy, Galaxy Note 10/10+ đã trở thành smartphone bán chạy nhất dòng Galaxy S và Galaxy Note trong tháng đầu tiên. Kết quả này không khiến giới phân tích bất ngờ. Bởi chỉ sau 10 ngày nhận đơn đặt hàng hàng, 1,3 triệu máy Galaxy Note 10/10+ đã được đăng ký mua. Hiện tại, Hàn Quốc là thị trường duy nhất được Samsung bán ra phiên bản Galaxy Note 10/10+ trang bị tính năng 5G.

Kết quả trên mang đến tín hiệu khả quan cho Samsung trong bối cảnh lượng tiêu thụ và thị phần của hãng trên thị trường điện thoại di động đang liên tiếp trượt giảm. Tuy nhiên, do Hàn Quốc không phải là thị trường lớn và có khả năng chi phối thị trường điện thoại thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ và  Mỹ, nên Samsung có thể chỉ vui, nhưng chưa thể mừng.

Bởi hiện tại, Samsung đang gặp vô vàn khó khăn trên Trung Quốc, Ấn Độ do gặp phải sự cạnh tranh gay gắt của Apple, Huawei và một số đối thủ đến từ hai thị trường này. Trong khi đó, tại Mỹ, việc phải cạnh tranh trực tiếp với bộ ba iPhone iPhone 11 mới đã được Apple bán ra thị trường khiến doanh số bán Galaxy Note 10/10+ được cho là sẽ bị ảnh hưởng trong mùa mua sắm cuối năm 2019.


Quang Huy