Galaxy J có thể bị khai tử để Samsung tập trung đầu tư cho Galaxy AGalaxy J có thể bị khai tử để Samsung tập trung đầu tư cho Galaxy A

Quang Huy 9:29 19/9/2018

Việc đầu tư dàn trải trên nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp xem ra không mang lại kết quả như mong đợi. Vì thế, Samsung được cho là sẽ dừng sản xuất sản phẩm dòng Galaxy J để tập trung đầu tư cho dòng Galaxy A có khả năng cạnh tranh cao hơn.

Samsung có thể khai tử dòng Galaxy J

Theo ET News, Samsung đang cân nhắc khả năng bổ sung cho dòng Galaxy A các model có giá bán phải chăng để thay thế dòng Galaxt J. Cùng với đó, Samsung có thể ra mắt dòng Galaxy M để thay thế dòng Galaxy On giá rẻ trong thời gian tới.

Lý giải nguyên do dẫn đến sự thay đổi này, Sammobile cho rằng: Việc tập trung vào những thiết bị giá thấp hơn giúp hãng đồng nhất các dòng sản phẩm cũng như gia tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ đến từ Trung Quốc tại các thị trường mà thị phần của Samsung xuống dưới 1% như Mỹ Latin và Trung Quốc.

Trước đó, Samsung đã có những động thái cho thấy hãng này sẽ tập trung đầu tư cho dòng Galaxy A được định vị ở phân khúc tầm trung. Ông DJ Koh - Chủ tịch kiêm CEO lĩnh vực di động - từng tiết lộ với CNBC rằng: Samsung sẽ mang công nghệ tiên tiến từ dòng Galaxy S và Note cao cấp xuống Galaxy A. 

Tuyên bố của CEO DJ Koh có thể được hiện thực hóa bằng sản phẩm Galaxy A9 Pro 2018 sẽ ra mắt trong thời gian tới với bốn camera gồm hai camera kép cho cả mặt trước lẫn mặt sau. Máy chạy chip Snapdragon 710 có tốc độ nhanh hơn 20%, duyệt web nhanh chơn 25% và mở ứng dụng nhanh hơn 15% so với Snapdragon 660. Vì thế, sản phẩm này được kỳ vọng sẽ thu hút người dùng ở các thị trường mới nổi, nơi mà người dùng đang hướng sự chú ý đến smartphone tầm trung, nhất là tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới Trung Quốc.

Galaxy A9 Pro 2018 được kỳ vọng sẽ gia tăng khả năng cạnh tranh cho dòng sản phẩm này

Trong khi đó, Galaxy J ra đời tháng 12/2013, được định vị ở phân khúc bình dân. Trong 5 năm qua, Samsung đã liên tiếp cho ra đời nhiều mẫu Galaxy J, J2, J3, J4, J5, J6, J7, J7 Pro, J7 Prime, J7 Max, Galaxy J8. Tuy nhiên, sau những thành công ban đầu, sức hút của dòng sản phẩm này đang kém dần khiến khả năng cạnh tranh với các đối thủ đến từ Trung Quốc không cao. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến thị phần của Samsung liên tục sụt giảm, hiện xuống dưới 1% trên thị trường Trung Quốc, mức thị phần được xem là không có khả năng ảnh hưởng đến thị trường.


Quang Huy