Galaxy Fold được Samsung bán lại trong tháng 7Galaxy Fold được Samsung bán lại trong tháng 7

Quang Huy 0:15 9/6/2019

Samsung sẽ đưa smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng trở lại thị trường trong tháng 7. Điều đó có nghĩa Galaxy Fold sẽ có mặt tại các cửa hàng trong tháng tới.

GSMArena dẫn nguồn tin từ một lãnh đạo của Samsung cho biết: Galaxy Fold sẽ trở lại thị trường trong tháng 7. Hãng sẽ tổ chức họp báo để công bố thời điểm cụ thể.

Như vậy, Samsung dường như đã tìm ra cách khắc phục lỗi màn hình mà Galaxy Fold mắc phải vào 2 tháng trước. Theo đó, một số sản phẩm mà Samsung gửi cho các phóng viên công nghệ và các reviews dùng thử trước khi bán ra thị trường đã gặp lỗi như: màn hình chớp nháy liên tục hay bị hỏng khi người dùng vô tình gỡ lớp phim phủ trên màn hình...

Sự cố khiến Samsung đã phải lùi thời điểm mở bán chính thức được ấn định vào ngày 26/4 để tìm nguyên nhân cũng như thay đổi một số chi tiết nhằm đảm bảo Galaxy Fold đạt các tiêu chuẩn cao, mang đến những trải nghiệm tốt nhất có thể.

Việc Galaxy Fold gặp sự cố khiến Samsung có thể bị Huawei vượt qua khi mà mẫu smartphone màn hình gập Mate X được nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc tuyên bố sẽ bán ra thị trường trong tháng 6. Trước đó, Samsung đã giới thiệu Galaxy Fold tại sự kiện được tổ chức vào ngày 20/2 tại Mỹ, trong khi Huawei ra mắt Mate X vào ngày 24/2 trong khuôn khổ MWC 2019.

Tuy vậy, giới phân tích cũng không đánh giá cao khả năng thành công của Huawei Mate X. Bởi hiện tại, hãng này đang nằm trong danh sách đen của Chính phủ Mỹ, khiến các đối tác lớn đã dừng hợp tác kinh doanh. Trong đó, việc Google tạm dừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android với Huawei khiến sản phẩm của hãng này khó tiếp cận phần đông người dùng, nhất là khi giá bán lại quá đắt, lên đến 2.600 USD, cao hơn mức giá 1.980 USD của Galaxy Fold.


Quang Huy