Galaxy Fold có thể tiếp tục hoãn bán tại nhiều thị trường sau sự cố



Galaxy Fold có thể tiếp tục hoãn bán tại nhiều thị trường sau sự cố

Quang Huy 10:50 25/7/2019

Samsung được cho là chỉ tập trung bán Galaxy Fold tại các thị trường tiềm năng trong đợt mở bán đầu tiên.Điều đó có nghĩa Samsung có thể hoãn bán Galaxy Fold tại nhiều thị trường trên phạm vi toàn cầu.

Theo SamMobile, Mỹ, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Ấn Độ và Anh là những thị trường đầu tiên mà Samsung mở bán Galaxy Fold. Như vậy, Samsung có thể rút gọn danh sách quốc gia mở bán Galaxy Fold trong đợt đầu. Bởi trước đó, nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc đã tiến hành thử nghiệm phần mềm cho Galaxy Fold với nhiều thị trường hơn là danh sách trên.

Cụ thể: Samsung từng thử nghiệm phần mềm và phát triển các tính năng bản địa cho Galaxy Fold tại Italia và Hà Lan. Tuy nhiên, hai thị trường này lại không có tên trong danh sách mở bán đợt đầu. Điều đó chứng tỏ Samsung muốn tập trung vào các thị trường tiềm năng thay vì dàn trải.

Nguyên do khiến Samsung thu hẹp thị trường tiêu thụ Galaxy Fold trong đợt đầu có thể do xuất phát từ sự cố màn hình xảy ra trong tháng 4. Dù Samsung cho biết đã khắc phục được những vấn đề mà Galaxy Fold mắc phải và sẵn sàng đưa sản phẩm lên kệ, song Samsung không thể mạo hiểm bán sản phẩm trên diện rộng để đề phòng bất trắc. Thêm nữa, việc Nhật Bản hạn chế xuất khẩu chất bán dẫn, linh kiện sản xuất chip và màn hình từ đầu tháng 7 khiến Samsung gặp không ít khó khăn.

Samsung lên kế hoạch bán Galaxy Fold từ 26/4. Tuy nhiên, hãng đã phải hoãn bán sau khi Galaxy Fold gặp trục trặc về thiết kế màn hình và bản lề khiến máy bị hư hỏng sau thời gian ngắn sử dụng.


Quang Huy