Galaxy Fold bị smartphone của Sharp qua mặt trong màn trình diễn gập mởGalaxy Fold bị smartphone của Sharp qua mặt trong màn trình diễn gập mở

Quang Huy 16:0 11/4/2019

Mẫu smartphone màn hình gập của Sharp đã có màn trình diễn ấn tượng khi cho thấy khả năng hoạt động hoàn hảo sau 300 nghìn lần gập mở, gấp 1,5 lần khả năng gập mở của Galaxy Fold.

Sharp đã khiến khách tham quan tại triển lãm truyền thôngbất ngờ khi giới thiệu bản concept của chiếc smartphone có khả năng chịu được 300 nghìn lần gập mà vẫn hoạt động hoàn hảo.

Đây là con số mà chưa có smartphone màn hình gập của nhà sản xuất điện thoại nào đạt được. Ngay cả với Galaxy Fold của Samsung hay Mate X của Huawei, hai nhà sản xuất được xem là đi tiên phong trên phân khúc smartphone màn hình gập. Cụ thể: Galaxy Fold chỉ có được 200 nghìn lần gập/mở trong bài thử nghiệm được Sammobile đăng tải. Trong khi đó, Huawei từng công bố thử nghiệm tương tự với số lần gập/mở chỉ 100 nghìn lần dành cho Mate X.

Cũng theo giới thiệu của Sharp, mẫu điện thoại này trang bị màn hình EL hữu cơ có thể thu gọn. Kích thước màn hình 6,18 inch, độ phân giải 3040×1440 pixel. Điểm đặc biệt trong thiết kế của sản phẩm này là được trang bịmàn hình "gập kép" với khả năng gập cả vào trong lẫn ra ngoài.

Hiện tại, thiết bị của Sharp vẫn ở dạng nguyên mẫu. Song, theo quan chức của Sharp, hãng chưa có kế hoạch thương mại hóa thiết bị này. Dù vậy, Sharpđã được cấp bằng sáng chế cho chiếc smartphone màn hình gập có thể chơi game khiến nhiều người chờ đợi.


Quang Huy