Galaxy A80 trình làng với camera trượt xoay độc đáoGalaxy A80 trình làng với camera trượt xoay độc đáo

Quang Huy 8:44 11/4/2019

Galaxy A80 đã trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị cụm ba camera có thể lật ra phía trước để biến thành camera selfie.

Trong sự kiện diễn ra tại Thái Lan ngày 10/4, Samsung A80 đã ra mắt mẫu smartphone mới nhất và cao cấp nhất dòng Galaxy A ở thời điểm hiện tại.

Ưu điểm nổi bật nhất của Galaxy A80 nằm ở thiết kế camera vừa thò thụt, vừa xoay lật. Theo đó, thay vì trang bị camera trước và sau riêng biệt như hầu hết smartphone đang bán trên thị trường, Galaxy A80 chỉ được Samsung trang bị một cụm camera duy nhất ở mặt lưng. Ở trạng thái bình thường, cụm camera này sẽ đóng vai trò là camera chính. Song khi người dùng muốn chụp ảnh selfie, thì cụm camera này sẽ thò lên và xoay ra mặt trước.

Với cụm camera có khả năng thò thụt, xoay lật, Samsung không cần "cắt khoét" màn hình để tích hợp camera selfire, mang đến người dùng trải nghiệm màn hình chiếm trọn mặt trước mà không cần tai thỏ như iPhonr X hay có “nốt ruồi” như nhiều mẫu smartphone Huawei ra mắt thời gian gần đây. Kiểu thiết kế này được Samsung đặt tên là New Infinity.

Galaxy A80 chạy chip Snapdragon 730G, RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB, ngang bằng bộ đôi Galaxy S10/S10+ ở bộ nhớ RAM và dung lượng bộ nhớ, nhưng thua về hiệu năng vi xử lý. Cùng với đó, Galaxy A80 chỉ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình dạng quang học thay vì công nghệ siêu âm của Galaxy S10. Do Galaxy A được định vị ở phân khúc thấp hơn Galaxy S, nên các công nghệ và tính năng trên Galaxy A80 không bằng Galaxy S10 cũng là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, Galaxy A80 còn được Samsung trang bị cụm ba camera với camera chính 48MP f/2.0, camera góc siêu rộng (ultrawide) có độ phân giải 8MP f/2.2 và camera đo khoảng cách phục vụ tính năng chụp ảnh xoá phông.

Máy sẽ được bán ra thị trường với ba phiên bản gồm Phantom Black (đen), Angel Gold (vàng) và Ghost White (trắng). Tiếc là giá bán lại chưa được Samsung công bố.  

Xem thêm:

Galaxy Note 10 có 4 phiên bản với hai kích thước màn ... 

Samsung bán Galaxy S10 5G tại Hàn Quốc với giá hơn 1.200 USD


Quang Huy

Từ Khóa : Samsung