Gà xé rim mặn ngọt ăn vặt cực ngon ngày cuối tuần



Gà xé rim mặn ngọt ăn vặt cực ngon ngày cuối tuần

Lan Hương 1:0 23/5/2020

Trong những ngày nắng nóng mà cuối tuần bạn được thảnh thơi thưởng thức một ly bia lạnh, ăn kèm với thịt gà xé rim mặn ngọt thế này thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

300g thịt ức gà

15g đường

30ml nước mắm

1 thìa nhỏ tương ớt Huế hoặc sa tế

Dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, luộc chín sau đó vớt ra tô nước lạnh.

Bước 2: Xé thịt gà thành sợi nhỏ, cho thịt gà vào chảo rang cho khô bớt.

Bước 3: Cho thịt gà sau khi rang vào thố, dùng máy đánh trứng để đánh cho sợi thịt gà bông lên, hoặc có thời gian xé sợi bằng tay sẽ ngon hơn.

Bước 4: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, đổ thịt đã đánh bông vào rang qua. Hòa chút nước mắm với đường rồi đổ vào rang chung, rang cho đến khi sợi thịt gà chuyển vàng. Thêm tương ớt vào đảo đều.

Bước 5: Rang cho thịt gà khô và ngấm gia vị là được. Tắt bếp, để thịt gà xé nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

 

Thành phẩm:

Thịt gà xé là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Sợi thịt gà dai ngon thấm đều gia vị mặn ngọt hơi cay cay. Món ăn này mà uống cùng một ly bia lạnh thì tuyệt ngon trong tiết đầu hè oi nóng này.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương