Gà sốt teriyaki



Gà sốt teriyaki

Bếp Bống 15:24 9/7/2014

Gà nấu teriyaki là món ăn khá phổ biến ở trong các bữa ăn Nhật bản. Món ăn không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà còn mang hương vị rất đặc trưng, đậm đà và ngọt ngào.

Nguyên liệu:
Thực hiện
 
Đùi gà rửa sạch với nước muối, rồi lại xả dưới vòi nước sạch. Nhặt bỏ lông nếu có. Để đùi gà thật ráo nước.
 
Thả gà vào chảo nước sốt. Đun sôi gà ở lửa to. Sau đó giảm bớt lửa và nấu tiếp trong khoảng 7-8 phút. Lật mặt thịt gà và nấu tiếp khoảng 7 phút.
 
Mở vung và bật to lửa, trở gà thường xuyên cho đến khi nước sốt bắt đầu sánh lại và chuyển màu nâu sậm, chú ý không để nước sốt cháy, tạo mùi khét cho món ăn. Cũng có thể giảm bớt lửa trong lúc cuối.
 
Vớt gà ra đĩa, rắc vừng lên trên để trang trí cho món ăn. Có thể rưới thêm nước sốt nếu muốn.
 

Bếp Bống

Từ Khóa :