Ga Sài Gòn yên ắng ngày đầu bán vé TếtGa Sài Gòn yên ắng ngày đầu bán vé Tết

VH 12:0 10/10/2013

Có lẽ chưa đến ngày “hoàng đạo” nên hôm nay, tại ga Sài Gòn không hề thấy cảnh chen lấn, xô đẩy hay chầu chực cả đêm chờ lấy số thứ tự để mua vé tàu Tết như mọi năm.

Đúng 7h sáng nay, ga Sài Gòn đã chính thức mở 8 cửa bán vé tàu Tết Giáp Ngọ 2014 cho hành khách. Theo quy định, chỉ những người có số thứ tự đúng với ngày mua vé mới được bảo vệ ga Sài Gòn cho lên lầu 2 chờ mua vé. Số người được phép lên lầu 2 trong một ngày được phân phối qua tin nhắn điện thoại tối đa là 400 người nên không còn cảnh ngồi xếp hàng chầu chực như mọi năm.
 
Tuy hành khách không phải chờ vật vạ, đến sớm, xếp hàng như các năm trước, nhưng nhiều trường hợp dù có phiếu đặt chỗ nhưng không mua được vé như mong muốn, chệch ngày hoặc loại ghế, loại tàu. Có thể do đợt bão lụt tại miền Trung vừa rồi nên vé đi các tỉnh miền Trung “cháy” hơn các tỉnh phía Bắc.
 
Mặc dù việc mua vé khá dễ dàng nhưng trước cổng ga Sài Gòn vẫn xuất hiện đội ngũ “cò” vé, khách vừa chạy xe đến ga đã bị “cò” kéo lại mời mua vé. Theo đại úy Nguyễn Phước Hải, công an phường 9, quận 3, người giữ trật tự trực tiếp tại ga Sài Gòn, trước ngày bán vé 1 tháng, công an phường đã mời 13 đối tượng là “cò” lên công an phường làm việc, cảnh báo không được tụ tập trước cổng ga để gây rối trật tự công cộng. Trong buổi sáng 10-10, chưa thấy trường hợp “cò” nào trà trộn vào nhà ga để gạ gẫm bán vé.
 
Được biết ngay từ lúc 0 giờ 11 phút ngày 10/10 trang bán vẽ online đã mở hàng và nhiều tuyến ngày Tết đã bán được khá nhiều Vào một số thời điểm, nhiều hành khách không thể truy cập vào mạng www.vetau.com.vn. Khi truy cập được thì đa phần không đặt được chỗ theo dự kiến. Do không đặt được chỗ nên trong buổi sáng, tại ga Sài gòn một số hành khách phải lân la nhờ người mua vé phụ khi người đó chưa mua hết số vé theo quy định.
 
Hiện tại vẫn chưa công bố lịch nghỉ Tết cho các công nhân viên nên số lượng đăng ký vé Tết vẫn chưa thực sự vào cao điểm. Hàng năm, phải sau một tháng tình hình mới bắt đầu nóng lên do người dân đã nắm được lịch nghỉ, lịch làm việc để đặt vé và cũng lúc đó họ mới có tiền mua vé. Tuy nhiên, bước đầu thử nghiệm tại ga Sài Gòn cũng mở ra một hi vọng cho người dân mong mỏi về quê năm nay sẽ đỡ vất vả hơn những năm trước, cho dù thực tế vẫn còn phải đợi thêm mấy tháng nữa mới có thể yên tâm được.
 
 

VH

Từ Khóa :