Gà cay sốt phô mai thần thánh cho ngày cuối tuần



Gà cay sốt phô mai thần thánh cho ngày cuối tuần

Nghĩa Nguyễn 7:0 14/4/2019

Thịt ức gà rất tốt cho sức khỏe có hàm lượng đạm cao, chứa chất khoáng và vitamin B… Để tránh cho món gà bị bã gây chán, các bà nội trợ có thể biến tấu thịt gà với nước sốt phô mai giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

– 0,5 kg ức gà,

– Bột ớt .

– Tương ớt, tương cà chua ( có thể thay bằng đồ Hàn Quốc thì sẽ ngon và màu đẹp hơn)

– Xì dầu, dầu thực vật, hành tỏi băm, đường, gừng, hành lá, rượu trắng, hạt tiêu, vừng rang

– Pho mai mozzarella

Cách làm:

Ức gà mua về rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng vuông nhỏ vừa ăn 

Ướp ức gà với xì dầu, tương ớt, tương cà chua, hạt tiêu, hành, tỏi, gừng băm nhỏ và chút rượu trắng để ngấm 30 phút 

Phi thơm hành tỏi cho thịt gà vào đảo săn 

Pho mai thái lát mỏng

Cho thịt gà ra đĩa sứ sau đó rắc vừng rang và xếp pho mai lên trên 

Nướng 170 độ C trong vòng 10 phút. Khi thấy phô mai đã tan chảy hết ra và hanh vàng là được. Rắc một chút hành lá lên trên bề mặt phô mai rồi thưởng thức

 


Nghĩa Nguyễn

Từ Khóa : món ăn ngon