“Gã ăn hại” đánh bại mọi dị nhân“Gã ăn hại” đánh bại mọi dị nhân

Du Du 11:17 21/11/2018

Venom tiếp tục mang về rất nhiều tiền cho Sony, thậm chí còn vượt qua cả tất cả các phiên bản X-Men từng được phát hành.

Khi thông tin về việc Sony Pictures sẽ sản xuất bộ phim live action Venom trên màn ảnh lớn, nhiều người đã không đánh giá cao. Có nhiều lý do. Từ lâu Sony đã muốn làm một bộ phim về Venom, nên lần thông báo này cũng chỉ được coi như là thêm vào danh sách cũ nghe đã nhàm. Nhất là Spider-Man đã không còn ở đó, hầu hết mọi người nghĩ nó sẽ thất bại.

Nhưng không, Venom có thể là bất cứ điều gì người ta nghĩ về nó, trừ sự thất bại. Mặc dù không được các nhà phê bình đánh giá cao, nhưng Venom vẫn hút khách một cách lạ kỳ. Có lẽ do cái tên nhân vật, hoặc khả năng diễn xuất của Tom Hardy đã được bảo chứng từ những phim trước đó. Nhưng bất kể lý do là gì, Venom đã trở thành ngôi sao phòng vé. Nó không chỉ phá vỡ kỹ lục mở màn tuần cuối tháng 10 ở Mỹ, mà còn là một trong những phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất tại Trung Quốc.

Đến nay, Venom đã thu về 783,86 triệu USD phòng vé toàn cầu (chưa tính phòng vé ở Mỹ), tức là phim đã có doanh thu cao hơn mọi phim X-Men từng được phát hành, bao gồm cả Deadpool của Tim Miller (kiếm được 783,1 triệu USD năm 2016). Từng bị xem là “kẻ ăn hại”, thật đáng ngạc nhiên nó có thể vượt qua mọi điều tiếng để trở thành một trong những phim siêu anh hùng thành công nhất.

Tuy nhiên, Venom vẫn chưa đánh bại được hết X-Men xét theo doanh thu nội địa. Sau 7 tuần công chiếu, Venom kiếm được xấp xỉ 210 triệu USD ở Mỹ. Như vậy, phim nằm giữa khoảng của X-Men Origins: Wolverine (179,8 triệu USD) và X2: X-Men United (214,9 triệu USD) (sau khi đã điều chỉnh lạm phát). Nhưng ngay cả như vậy, Venom vẫn có quyền kiêu hãnh bởi để làm ra “gã ăn hại” này, người ta chỉ mất có 100 triệu USD, một con số không phải là lớn xét trong “làng” phim bom tấn về các siêu anh hùng những năm gần đây.

Vói khoảng 784 triệu USD phòng vé toàn cầu, Venom đã vượt qua Spider-Man 2 của Sam Raimi (783,8 triệu USD, chưa điều chỉnh), The Amazing Spider-Man của Marc Webb (757,9 triệu USD) và The Amazing Spider-Man 2 (709 triệu USD). Quá rõ ràng, Sony Pictures là kẻ chiến thắng, và Venom 2 rất hứa hẹn (Tom Hardy cho biết anh đã ký hợp đồng cho ba bộ phim), chưa kể những câu chuyện khác trong hệ sinh thái Spider-Man cũng đang được thúc đẩy.


Du Du

Theo Screen Rant