G-Beauty xu hướng làm đẹp, chăm sóc da từ Đức lên ngôiG-Beauty xu hướng làm đẹp, chăm sóc da từ Đức lên ngôi

Thảo Giang 5:0 20/10/2019

“Dưỡng da khoa học” là khái niệm chính mà G-Beauty mang lại. Ở đây, làn da được chăm sóc theo một cách thực tế nhất mang tính khả quan lâu dài. Nghĩa là, việc cập nhập công nghệ khoa học, sự hiện đại vào quá trình nâng cấp các khâu dưỡng da là điều cần thiết.

Điều gì hay ho trong thế giới G-Beauty?

Nếu như những xu hướng chăm sóc da đến từ Hàn Quốc (K-Beauty), Nhật Bản (J-Beauty) chú trọng việc dưỡng da theo kiểu truyền thống, thì ngược lại, tại Đức những chuẩn mực về cái đẹp không ăn sâu vào tâm trí phụ nữ. Họ cảm thấy chỉ cần thấu hiểu làn da, tạo nền tảng da khỏe mạnh thì việc dưỡng da theo trào lưu không còn được quan tâm nhiều.

Đến với thế giới G-Beauty bạn sẽ không phải lăn tăn tìm kiếm 10 bước dưỡng da hay mất quá nhiều thời gian để layer đủ vô vàn lớp skincare. G-Beauty cũng coi trọng làn da không kém như K-Beauty nhưng đôi khi việc nuông chiều làn da quá mức sẽ khiến chúng phụ thuộc và đỏng đảnh hơn. Vì vậy, G-Beauty đơn giản mọi thứ, chỉ tập trung nhiều vào việc làm thế nào để có được làn da khỏe mạnh.

G-Beauty dạy bạn về cách chăm sóc da như thế nào?

G-Beauty không dạy bạn làm sao để da căng mọng, ngậm đủ nước hay lỗ chân lông se nhỏ. G-Beauty yêu cầu bạn phải làm sạch da là khâu đầu tiên và bắt buộc phải ghi nhớ.

Bạn có thể nhận thấy, làn da phụ nữ Đức có độ căng khỏe chứ không hẳn là căng bóng. Nền da của họ có sức đề kháng tốt, ít chịu tác động của yếu tố môi trường. Với họ khâu “làm sạch da hoàn hảo” luôn được nhắc nhở mỗi ngày. Đây cũng là yếu tố nòng cốt để có được một làn da đẹp.

Nếu có thời gian tham gia trải nghiệm quy trình chăm sóc da của G-Beauty thì chắc chắn việc dưỡng ẩm, cấp nước cho da sẽ không được lặp lại nhiều lần như K-Beauty hay J-Beauty. Bởi lẽ, làn da của chúng ta vốn dĩ được sinh ra đã có cho mình khả năng nuôi dưỡng và tự chăm sóc. Tuy nhiên, để chúng làm được điều này thì việc sở hữu làn da khỏe mạnh là yếu tố cực kỳ quan trọng.

G-Beauty thực tế và đánh mạnh vào các hoạt chất chuyên sâu:

Mọi vấn đề trên da được giải quyết tốt hơn khi sử dụng hoạt chất dưỡng da chuyên sâu chứ không hẳn là dùng toner, đắp mặt nạ giấy hay skincare đủ bước. Chẳng hạn da bạn đang gặp tình trạng mụn ẩn, mụn viêm, vậy hoạt chất bạn nên dùng để điều trị là các nhóm acid như: BHA, AHA hoặc retinol. Chỉ khi tác động mạnh lên da thì mới có thể thay đổi trực tiếp những khuyết điểm mà da đang gặp phải.

Ngoài ra, tại G-Beauty mọi sản phẩm dưỡng da điều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên sự tiến bộ của nền khoa học. Ở Đức, mỹ phẩm Organic được ưu tiên lựa chọn nhiều tương tự như việc bạn tìm mua trái cây sạch tại Việt Nam.

Tóm lại, tại mỗi quốc gia sẽ có những khái niệm chăm sóc da đôi khi khác biệt hoàn toàn. Do vậy bạn không cần quá lo lắng hay phân biệt các khái niệm này quá mức. Hãy ghi nhận những kiến thức phù hợp và hiểu rõ hơn nhu cầu của làn da. Chọn lọc, lắng nghe, học hỏi sẽ giúp ích rất nhiều cho chính làn da của bạn.


Thảo Giang