FPT vào nghề điện tử gia dụngFPT vào nghề điện tử gia dụng

Theo ICTnews 16:47 1/3/2012

Đầu tháng 1/2012, Trung tâm kinh doanh sản phẩm điện tử FPT (FPT Consumer Electronics - FCE) đã khai trương. Đại diện trung tâm này thừa nhận, dấn thân vào thị trường điện tử tiêu dùng ở thời điểm này, FCE phải đối diện với nhiều khó khăn khi nhiều hãng sản xuất đang tự triển khai mô hình bán hàng trực tiếp, không thông qua nhà phân phối.

Hiện nay, nhiều hãng sản xuất đồ điện tử dân dụng đã thành lập công ty TNHH tại Việt Nam, xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị, tự thiết lập hệ thống bán hàng và dịch vụ hậu mãi. Như vậy FCE ra đời trong bối cảnh, các nhà sản xuất và nhóm đối thủ cạnh tranh của họ đều am hiểu thị trường và các kênh bán hàng một cách kỹ lưỡng.
 
Trực thuộc FPT Trading, FCE có một số thế mạnh từ kinh nghiệm phân phối, hệ thống đại lý, sự nhận biết của khách hàng... mà công ty mẹ tích tụ được từ trước đó trong ngành hàng truyền thống là máy tính, linh kiện và thiết bị số cầm tay.
 
Trong tháng khởi động, FCE đã giành được vài hợp đồng phân phối độc quyền sản phẩm của Panasonic, Syabas (Mỹ), một hãng sản xuất Set Top Box (thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình) và HD Media Player (thiết bị chơi HD) với sản phẩm như Popcorn Hour, Popbox. FCE cũng đang tiếp tục làm việc với Dvico (Hàn Quốc) để giành quyền phân phối thiết bị Tvix và đàm phán với một số hãng điện tử gia dụng khác. Tháng 2/2012, FCE đã nhập hàng để khởi động chuyện buôn bán trong mảng điện tử gia dụng nhiều sóng gió này.
 
 
Hướng tới khách hàng mục tiêu là các đại lý, siêu thị và shop bán lẻ, FCE dự định tổ chức kinh doanh phân phối các sản phẩm điện tử, điện lạnh, gia dụng và giải trí gia đình. FCE sẽ sử dụng mô hình phân phối bán sỉ và đặt tham vọng thầu hầu hết sản phẩm thuộc mảng điện tử gia dụng, ngoại trừ 2 nhóm IT và Telephone/Mobile. Ngoài ra, FCE không giấu diếm mong muốn tiếp cận các mảng sản phẩm khác như thiết bị y tế.
 
Nhìn vào tham vọng lớn, với lợi thế dựa lưng vào FPT Trading và Tập đoàn FPT, cùng với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động... FCE sẽ là một nhà phân phối đáng chú ý trên sân chơi điện tử gia dụng. Tuy nhiên, vị thế đáng chú ý cũng có ý nghĩa tốt hoặc xấu của nó. Thị trường bán lẻ là thước đo khách quan, FCE có thành công hay không, sẽ dễ nhận thấy thôi.

Theo ICTnews

Từ Khóa :