“Four more years”, cụm từ được tweet và retweet nhiều nhất mọi thời đại“Four more years”, cụm từ được tweet và retweet nhiều nhất mọi thời đại

Alice 22:2 7/11/2012

Trong cuộc chạy đua vào nhà Trắng với ứng viên Đảng Cộng hòa Mitt Romney, một lần nữa, Obama lại tái đắc cử cương vị Tổng thống Mỹ. Theo đó, “Four more years” trở thành cụm từ được tweet và retweet nhiều nhất mọi thời đại.

Cụm từ ngắn gọn đặt cạnh bức ảnh Obama ôm chia vui người vợ của mình, bà Michelle, đã được cư dân mạng retweet tới 320 nghìn lần chỉ trong vòng 20 phút, vượt xa kỷ lục trước đó 100 nghìn lần lập bởi ca sỹ trẻ Justin Bieber.
 
Trang Twitter Chính phủ cũng khẳng định rằng ngày bầu cử Tổng thống hôm nay là sự kiện được quan tâm nhiều nhất trong lịch sử nước Mỹ, với hơn 20 triệu bài đăng. Theo thống kê, cứ mỗi phút của cuộc tái bầu cử lại có thêm khoảng 327 nghìn bài được tweet.
 
Twitter luôn luôn cập nhật những con số của cuộc bầu cử. Vào thời điểm tweet cảm ơn cử tri cả nước của Obama được đăng lên, nó được retweet tới 455 nghìn lần, và tổng số lượng retweet đã tăng lên con số 32 triệu ngay sau khi kết thúc cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, trang xã hội này cũng cung cấp con số các tweet của chính trị gia Mỹ cùng lời chúc mừng chiến thắng tới Obama từ nhiều nhà lãnh đạo quốc tế khác.
 
 

Alice

Từ Khóa :