Ford sắp trình làng crossover điện lấy cảm hứng từ MustangFord sắp trình làng crossover điện lấy cảm hứng từ Mustang

An Nhiên 10:3 21/8/2019

Mẫu crossover mới của Ford lấy cảm hứng từ “ngựa hoang” Mustang có thể sẽ được vén màn tại Triển lãm Ôtô Los Angeles diễn ra cuối năm nay.

 
Detroit Bureau dẫn lời một phát ngôn viên của hãng xe Mỹ cho biết: Công chúng sẽ được chiêm ngưỡng mẫu crossover mới vào tháng 11 sắp tới. Điều đó khiến một số nguồn tin dự đoán thời điểm mà đại diện của Ford nhắc đến chính là Triển lãm Ôtô Los Angeles 2019.
 
Thực tế, Ford đã úp mở về mẫu crossover trong khoảng một năm trở lại đây, đồng thời tiết lộ những chiếc đầu tiên dự kiến đến tay người dùng vào năm 2020. Thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố khi xe chính thức ra mắt.
 
Theo những phác thảo ban đầu của Ford, mẫu xe mới có phần đuôi xe lấy cảm hứng từ Mustang với đèn hậu “chụm ba”. Một số đặc điểm đáng chú ý khác bao gồm gương chiếu hậu dạng mảnh, hông xe cơ bắp và mái thể thao.
 
Ford kỳ vọng sản phẩm mới của hãng sẽ cạnh tranh với Tesla Model X và Tesla Model Y trên phân khúc xe điện. Ở thời điểm hiện tại, thông số kỹ thuật của mẫu xe vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, Ford tiết lộ phương tiện đạt phạm vi hoạt động tối thiểu 483km sau mỗi lần sạc.
 
Thông tin về mẫu crossover mới xuất hiện giữa bối cảnh Ford đang tích cực “cải tổ” hoạt động kinh doanh với khoản tiền 11 tỷ USD dành cho các dự án phát triển xe điện và xe hybrid, bao gồm mẫu phiên bản thuần điện của F-150. Bên cạnh đó, hãng xe Mỹ còn mạnh tay đầu tư cho nhà sản xuất xe bán tải điện Rivian.

An Nhiên

Tổng hợp