Ford dừng giao xe vì lý do lãng xẹtFord dừng giao xe vì lý do lãng xẹt

HV 12:21 27/9/2022

Thiếu logo trang trí khiến Ford buộc phải dừng giao một số mẫu xe, trong đó có cả dòng xe bán tải F-Series đang mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ.

Theo Wall Street Journal, Ford đã phải trì hoãn kế hoạch giao một số mẫu xe do không có đủ các huy hiệu mang tên Ford để gắn cho chúng. Không chỉ có vậy, nhà sản xuất ô tô Mỹ cũng đang phải vật lộn để tìm đủ phù hiệu bảng tên mẫu xe cho tất cả loại xe mà hãng đang sản xuất.

Sự thiếu hụt logo và phù hiệu bảng tên đã ảnh hưởng đến một số mẫu xe quan trọng, mang lại tỷ suất lợi nhuận cao cho Ford như xe bán tải F-Series. Hiện tại, hãng đang tìm kiếm các giải pháp thay thế, song không hề dễ dàng. Bởi Ford được cho là từng thử nghiệm phù hiệu in 3D như giải pháp tạm thời cho đến khi có được giải pháp bền vững hơn. Song, tiếc là hãng đã bỏ qua ý tưởng này do sản phẩm không đạt được chất lượng theo yêu cầu. Vấn đề càng trở nên nan giải hơn khi không chỉ chuỗi cung ứng bên ngoài nước Mỹ vẫn trong tình trạng tắc nghẽn hoặc đứt gẫy mà ngay cả các nhà cung cấp địa phương cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Theo dự báo của Ford, hãng sẽ có khoảng 40-45 nghìn xe tồn kho vào cuối quý IV/2022 do không thể vận chuyển đến các đại lý vì đang chờ phụ tùng. Ngoài huy hiệu, các nhà sản xuất ô tô vẫn đang tìm nguồn cung cấp chip bán dẫn và các bộ phận quan trọng khác. Tuy nhiên, những vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng được nhận định có thể kéo dài đến năm 2024.

Đây không phải là lần đầu tiên Ford phải đối mặt với vấn đề này. Đầu năm 2022, Ford đã phải giao những chiếc xe thiếu chip đến các đại lý trước khi những con chip cần thiết sẽ được gửi đến trong thời hạn một năm (kể từ thời điểm giao xe) để lắp vào xe cho khách hàng. Những con chip còn thiếu được cho không đóng vai trò quan trọng, nhất là không liên quan đến hệ thống an toàn.


HV

Từ Khóa : Ford xe Ford