Ford Bronco gặp lỗi cơ cấu lái, gây nguy cơ mất an toànFord Bronco gặp lỗi cơ cấu lái, gây nguy cơ mất an toàn

HV 15:18 17/3/2023

343 xe Ford Bronco gặp lỗi cơ cấu lái. Vì thế, nhà sản xuất ô tô Mỹ khuyến cáo khách hàng không lái Ford Bronco.

Theo Carscoops, Ford đã yêu cầu đại lý dừng bàn giao Bronco cho khách hàng cũng như khuyến cáo các chủ xe bị ảnh hưởng dừng điều khiển mẫu SUV này do lo ngại vấn đề an toàn. Trong 343 mẫu Bronco bị ảnh hưởng có các phiên bản Bronco Wildtrak đời 2023 và Bronco Raptor đời 2022. Hiện tại, Ford đang tích cực làm việc với các đại lý và chủ xe để khắc phục sự cố trên.

Trước đó, đội ngũ đánh giá của Ford đã phát hiện vấn đề liên quan đến cơ cấu lái trên các phiên bản Bronco Wildtrak đời 2023 và Bronco Raptor đời 2022 vào ngày 2/3. Theo đó, vị trí vô lăng trên một chiếc Bronco phát ra tiếng ồn. Vô lăng xuất hiện dấu hiệu mất trợ lực lái, cho dù chưa ảnh hưởng đến khả năng điều hướng xe.

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, Ford nhận thấy bộ phận giữ đai ốc bi đã bị hỏng khiến bi chèn vào giữa bánh răng lái. Nếu sự cố không được khắc phục, thì bộ phận này sẽ bị khóa cứng. Hậu quả là mất khả năng điều hướng từ vô lăng.

Dù khẳng định đây là mối lo ngại về an toàn, nhưng nhà sản xuất ô tô Mỹ đã trấn an khách hàng rằng: Sự cố chỉ giới hạn trong 343 mẫu Bronco đã đề cập ở trên. Ford cũng cho biết sẽ thay thế miễn phí bộ phận nói trên cho xe bị ảnh hưởng. 

Đến thời điểm hiện tại, Ford đã liên hệ với 58 khách hàng sở hữu Ford Bronco bị ảnh hưởng để khuyến cáo họ không điều khiển phương tiện cũng như đề xuất phương án thuê xe từ hãng trong thời gian chờ đợi khắc phục. Khoảng 280 xe đang nằm ở đại lý hoặc nhà máy của Ford sẽ được khắc phục lỗi trước khi giao cho khách hàng. Ford cũng cho biết chưa ghi nhận tai nạn hay thương tích ngoài thực địa liên quan đến lỗi trên.


HV