Festival Nghề truyền thống Huế 2017: Đông đảo du khách tham quanFestival Nghề truyền thống Huế 2017: Đông đảo du khách tham quan

Anh Thư 7:4 2/5/2017

Diễn ra từ ngày 28/4 tới ngày 2/5, Festival Nghề truyền thống Huế 2017 đang làm điểm đến vô cùng thú vị dành cho du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 này.

Trong ngày 30/4, tại thành phố Huế đã có rất nhiều hoạt động diễn ra trong khuôn khổ chuỗi hoạtđộng Festival Nghề truyền thống. Dễ nhận thấy, lượng người khách du lịch thamquan các điểm, không gian nghệ thuật, trình diễn khá đông. Ngay từ đầu sáng sớm, lượng du khách khá lớn đã dồn về các địa điểm như đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, bia Quốc học, Trung tâm dịch vụ du lịch Festival, đường Lê Lợi, công viên 3 tháng 2…Thời tiết nắng ráo, an ninh tốt, tình trạng tắc nghẽn giao thông hầu như không xảy ra kết hợp với sự bài trí vô cùng đẹp mắt tại khu vực là những yếu tố hấp dẫn du khách.


 

Bên cạnh đó, theo dự báo của các cơ quan chức năng, dịp lễ 30/4 và 1/5, thành phố Huế dự kiến đón khoảng 280.000 khách du lịch. Công suất phòng của các khách sạn đạt từ 70% đến hơn 95%. Tính đến thời điểm ngày 30/4, nhiều khách sạn trên địa bàn thành phố Huế đều “full” phòng. Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm phòng hay cháy phòng không xảy ra, một số khách sạn, nhà nghĩ nhỏ vẫn còn phòng trống.

Theo lí giải của một số người làm du lịch tại Huế, lượng khách tăng một phần do kỳ nghỉ lễ trùng với sự kiện Festival Nghề truyền thống Huế 2017. Bên cạnh đó, nhiều hãng lữ hành cũng đưa ra các gói du lịch khám phá như Huế - Đà Nẵng- Hội An, Quảng Bình – Huế- Đà Nẵng… với giá cả phải chăng đã thu hút được một lượng lớn khách hàng tham gia trong dịp nghỉ lễ.
 


Festival lần này  quy tụ 13 nhóm nghề, 327 nghệ nhân và 58 đơn vị, cơ sở làng nghề truyền thống trong cả nước đăng ký tham gia trưng bày, biểu diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề - làng nghề truyền thống. Như vậy số lượng nhóm nghề, nghệ nhân so với các kỳ festival 2015 tăng 1/3. 

Bên cạnh đó, Festival còn có sự tham gia của các thành phố quốc tế như Takayama, Saijo, Shizuoka (Nhật Bản), Busan (Hàn Quốc), Nghi Hưng (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).


Ngoài những hoạt động tôn vinh áo dài, các làng nghề như Dệt, Thêu, Gốm, Mộc mỹ nghệ, MâyTre, Nón lá, Kim hoàn… Festival Nghề truyền thống Huế 2017 còn khá nhiều điểm mới. Ví dụnhư lễ hội khinh khí cầu có quy mô lớn hơn so với lần trước với sự tham gia của 10 khinh khí cầu đến từ các quốc gia : Hà Lan, Bỉ, Úc, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Việt Nam; Không gian ẩm thực ba miền với nhiều món ngon được tổ chức tại Công viên 3 tháng 2 từ chiều 29/4; Chương trình giới thiệu phim, giao lưu diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc và chương trình ca nhạc Hàn Quốc với những ca sĩ trẻ nổi tiếng của Hàn Quốc….Trong dịp nghỉ lễ này, nhiều sản phẩm du lịch, giải trí được triển khai như: Tham quan Đại Nộivề đêm, thưởng thức món ăn Huế và ca Huế trên Ngự thuyền Long Quan, tour khám phá di tích và đồng quê bằng xe vespa cổ, tour du lịch cộng đồng tại Cầu Ngói Thanh Toàn, tham quan Làng cổ Phước Tích, tour ngắm hoàng hôn trên phá Tam Giang...


Anh Thư

Từ Khóa :