Festival Khởi nghiệp 2021: mang startup đến với doanh nghiệp, nhà đầu tưFestival Khởi nghiệp 2021: mang startup đến với doanh nghiệp, nhà đầu tư

Quang Huy 23:15 8/1/2021

Festival khởi nghiệp 2021 đã diễn ra tại Hà Nội vào chiều ngày 8/1 nhằm tôn vinh và phát huy phong trào lập nghiệp bằng con đường kinh doanh trong thanh niên, sinh viên. Không chỉ trao giải cho các dự án khởi nghiệp xuất năm 2020, Festival khởi nghiệp 2021 còn trở thành cầu nối giữa các dự án khởi nghiệp với các doanh nghiệp và nhà đầu tư trên cả nước.

Festival Khởi nghiệp 2021 đã diễn ra nhiều hoạt động hữu ích, trong đó phải kể đến hoạt động trao giải cho 6 dự án khởi nghiệp xuất sắc 2020 sau khi vượt qua gần 600 dự án đến từ hơn 40 trường đại học và 30 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Điểm đặc biệt là cả 6 giải thưởng lần này đều được trao cho các dự án khởi nghiệp của sinh viên, bao gồm: Ứng dụng tảo Spirulina gia tăng hiệu quả cho tôm và cải tạo môi trường (Đại học Nguyễn Tất Thành); Dự án kẹo phòng chống nguy cơ đột quỵ C-NATO (Đại học Thủ Dầu Một), Dự án Pando - vật liệu xây dựng làm từ rác thải nhựa (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM), Dự án giường ngủ thông minh (Trường Đại học Duy Tân), dự án nền tảng kết nối toàn diện cộng đồng video maker và người dùng (Học viện Ngân hàng) và dự án Công ty cổ phần sản xuất và thương mại gỗ dừa CCF (Đại học Lâm nghiệp).

Ứng dụng tảo Spirulina gia tăng hiệu quả cho tôm và cải tạo môi trường của nhóm tác giả đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đoạt giải Nhất

Đánh giá về các dự án khởi nghiệp, ông Nguyễn Tiến Trung - Phó Chủ tịch Hội đồng cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo - cho biết: Các dự án mang yếu tố công nghệ không chỉ xây dựng APP mà còn thể hiện sự sáng tạo, chiều sâu khoa học - công nghệ.

Không chỉ vinh danh các dự án xuất sắc, Festival khởi nghiệp 2021 còn trở thành nơi kết nối các dự án với doanh nghiệp, nhà đầu tư. Trong đó, 10 dự án đã có cơ hội tìm kiếm doanh nhân, nhà đầu tư, vườn ươm, tổ chức thúc đẩy hỗ trợ khởi nghiệp để làm cố vấn và đỡ đầu cho các dự án. Qua đó, nhóm phát triển dự án có điều kiện hiện thực hóa ý tưởng một cách hiệu quả.

Phát động chương trình khởi nghiệp quốc gia 2021

Ngoài ra, các hoạt động như phát động chương trình khởi nghiệp quốc gia 2021, công bố và trao danh hiệu đơn vị tiên phong trong hành trình xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2020, danh hiệu cố vấn của năm (Mentor of Year 2020) cũng đã diễn ra trong khuôn khổ của Festival Khởi nghiệp 2021. Cùng với đó, sự kiện còn có một số hoạt động bên lề như trưng bày sản phẩm thực tế của các dự án khởi nghiệp, gặp gỡ và giao lưu với các cố vấn/huấn luyện viên khởi nghiệp, các nhà đầu tư, các tổ chức thúc đẩy và hỗ trợ khởi nghiệp.

Bước sang năm thứ 19, Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia 2021 tiếp tục củng cố và hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp riêng nhằm tạo ra những dự án khởi nghiệp hoạt động hiệu quả. Đây hứa hẹn tiếp tục là sân chơi bổ ích, thu hút cộng đồng khởi nghiệp gồm thanh niên - sinh viên tham gia, mở ra cơ hội khởi nghiệp cho giới trẻ, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân sáng tạo trong tương lai.


Quang Huy

Từ Khóa : khởi nghiệp