Festival khởi nghiệp 2020: Đưa nhà đầu tư đến với startupFestival khởi nghiệp 2020: Đưa nhà đầu tư đến với startup

Quang Huy 0:20 11/1/2020

Festival Khởi nghiệp 2020 đã diễn ra tại Hà Nội vào chiều ngày 10/1. Với nhiều hoạt động thiết thực, Festival Khởi nghiệp 2020 không chỉ là nơi các startup và các nhà đầu tư, chuyên gia, cố vấn gặp gỡ, giao lưu chia sẻ mà còn tạo sự kết nối giữa các startup nhau và với các doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư tiềm năng.

Toàn cảnh Festival Khởi nghiệp 2020

Tại Festival Khởi nghiệp 2020, 8 dự án đã được Ban Tổ chức giới thiệu kết nối đầu tư, bao gồm SAVA - Nền tảng giải trí tư duy gắn kết; Sản xuất snack dinh dưỡng cao từ phụ phẩm da cá da trơn, Sản xuất cua lột theo mô hình liên kết chuỗi bền vững Thanh long sinh thái trồng trên vùng ngập mặn, Sản xuất thiết bị cảm ứng dập lửa; RECSPORTS - đưa mô hình thể thao giải trí mới vào Việt Nam, Dichobiet (DICHOBIET FLATFORM) và IBOT - Giải pháp tự động hóa bán hàng.

Sau khi nghe thuyết trình, các chuyên gia và nhà đầu tư đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp nhằm giúp 8 dự án đến từ nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp, giải trí, công nghệ, du lịch, thể thao... hoàn thiện hơn. Hơn thế, cả 8 startup tham gia thuyết trình tại Festival Khởi nghiệp 2020 đều nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Hy vọng thời gian tới, các dự án này có thể kết nối với các nhà đầu tư để hoàn thiện, phát triển, qua đó có thể thương mại hóa các sản phẩm của họ.

Trong khuôn khổ Festival Khởi nghiệp 2020, Ban Tổ chức đã trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2019 cho 6 dự án khởi nghiệp quốc gia 2019 xuất sắc nhất. Với nhiều ý nghĩa, thể hiện được tinh thần khởi nghiệp sáng tạo của thế hệ trẻ, Dự án Sản xuất cua lột theo mô hình liên kết chuỗi bền vững đã được trao giải nhất. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao hai giải Nhì và ba giải ba.

Dự án Sản xuất cua lột theo mô hình liên kết chuỗi bền vững đã được trao giải nhất

Phát biểu tại Festival Khởi nghiệp 2020, TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI - cho biết: Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia năm 2019 đã có những đóng góp không nhỏ khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên, trang bị cho các bạn trẻ nhiều kiến thức và hành trang quý giá về khởi nghiệp. Chương trình cũng đã chắp cánh cho ước mơ, khát vọng làm giàu của thế hệ trẻ Việt Nam. Qua 17 năm tổ chức, khoảng 4.600 startup đã tham gia chương trình. Nhiều dự án đã được triển khai thành công, góp phần tạo nên đội ngũ doanh nghiệp - doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Trong khuôn khổ sự kiện, kế hoạch hoạt động của Chương trình Khởi nghiệm Quốc gia năm 2020 cũng đã được công bố. Theo đó, Chương trình sẽ tập trung vào 3 hoạt động trọng tâm, bao gồm tiếp tục hoàn thiện mạng lưới khởi nghiệp; tăng cường, mở rộng triển khai toàn quốc các hoạt động khởi nghiệp, tăng cường khả năng hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động khởi sự kinh doanh; tiếp tục phát triển các hoạt động nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.


Quang Huy