Festival Khởi Nghiệp 2017: Dự án nông nghiệp sạch lên ngôiFestival Khởi Nghiệp 2017: Dự án nông nghiệp sạch lên ngôi

Vĩ Thanh 0:30 7/1/2017

Chiều ngày 6/1, Lễ trao giải chung kết cuộc thi khởi nghiệp đã được diễn ra với các giải thưởng được trao cho 6 dự án lọt vào vòng chung kết. Cùng với đó, các dự án cũng có cơ hội tham gia gọi vốn, tiếp cận với các nhà đầu tư.

Dự án “Trang trại gà cáy con” đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp 2016
 
Trước đó, sáu dự án được lọt vào chung kết đã có buổi tranh tài tại cuộc thi chung kết cuộc thi Khởi Nghiệp năm 2016 diễn ra ngày 27/12/2016 bao gồm: Dự án sản xuất, phân phối hệ thống vườn treo phục vụ cho nhu cầu rau sạch và cây cảnh tại nhà; Dự án Tutor Link; Dự án Công ty TNHH RAMA - sản xuất và kinh doanh rau mầm; Dự án Sản xuất và kinh doanh cá biển sạch M4S; Dự án Trang trại gà cáy con và Dự án Redu.
 
Trong khuôn khổ của của Festival khởi nghiệp đã diễn ra lễ trao giải chung kết cuộc thi Khởi nghiệp 2016.
 
Giải nhất đã thuộc về Dự án “Trang trại gà cáy con” của nhóm tác giả Bùi Văn Cường, Vi Ngọc Hà, Lê Thị Thu Hà đến từ Đại học Đại Nam.
 
Dự án Công ty TNHH RAMA
 
Dự án Sản xuất và kinh doanh cá biển sạch M4S
 
2 giải Nhì thuộc về các dự án: Dự án Công ty TNHH RAMA - sản xuất và kinh doanh Rau mầm của nhóm tác giả Nguyễn Việt Hà, Trần Kim Phượng, Vũ Xuân Tuấn - Đại học Thái Bình; Dự án Sản xuất và kinh doanh cá biển sạch M4S của nhóm tác giả Nguyễn Minh Tân, Nguyễn Đức Hiếu, Trần Thanh Phương Quỳnh, Trần Anh Pháp đến từ Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Ngoại thương TP HCM và Đại học Ngân hàng TP. HCM.
 
Giải Ba thuộc về 3 dự án: Dự án sản xuất, phân phối hệ thống vườn treo phục vụ cho nhu cầu rau sạch và cây cảnh tại nhà của nhóm tác giả Nguyễn Văn Quy, Lê Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Hằng, Lê Trí Tính đến từ Đại Học Nông Lâm Huế; Dự án Tutor Link của nhóm tác giả Phạm Minh Hoài, Phạm thị Ngọc, Trần Hồng Ngọc, Trần Thị Ngọc đến từ Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội; Dự án Redu của nhóm tác giả Nguyễn Thị Minh Sang, Vũ Bích Ngọc, Nguyễn Hải Sơn đến từ Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.
 
Cơ hội gọi vốn đầu tư
 
Nhiều nhà đầu tư cũng đã cam kết đồng hành, đầu tư vốn vào các dự án
 
Diễn ra trong khuôn khổ Festival Khởi Nghiệp 2017, đã có 8 dự án được vòng chào đầu tư gồm: Dự án Nấm tươi cười - Công ty cổ phần DHA và các cộng sự; Dự án Du lịch thiện nguyện; Công ty TNHH RAMA - sản xuất và kinh doanh Rau mầm; Công ty REDU; Sản xuất và kinh doanh cá biển sạch M4S; Sản xuất, phân phối hệ thống vườn treo phục vụ cho nhu cầu rau sạch và cây cảnh tại nhà; Trang trại gà cáy con; Website việc làm thêm cho sinh viên (J4S.vn).
 
Đặt ra cho đội Redu 2 câu hỏi “Các bạn có đam mê không? Có quyết định triển khai dự án hay không?” và nhận được câu trả lời chắc chắn sẽ triển khai dự án và quyết tâm làm dự án đến cùng. Dự án công ty REDU đã nhận được cam kết đồng hành cùng dự án của ông Đàm Quang Thắng - Giám đốc công ty TNHH Agricare Việt Nam. Đây cũng là dự án đầu tiên nhận được cam kết đồng hành từ phía các nhà đầu tư.
 
Tiếp đó, dự án được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất là “Trang trại gà cáy con”. Với số vốn cần huy động trên 300 triệu đồng, đã có rất nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bỏ 100% vốn cho dự án, thậm chí gấp 2-3 lần.
 
Đặt ra câu hỏi “Tôi muốn các bạn khẳng định lại rằng: Nếu tôi đầu tư vào dự án khả năng sinh lời của tôi sẽ là bao nhiêu?” và nhận được câu trả lời: mức sinh lời tối đa 25%. Ông Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên Chương trình CEFE Việt Nam, Cố vấn cao cấp Chương trình Khởi nghiệp - đã nhận lời đồng hành với dự án.
 
Dự án “Trang trại gà cáy con” cũng nhận được sự quan tâm, muốn đầu tư từ phía ông Triệu Văn Dương - Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục PTI và ông Trần Quang Kỳ - Giám đốc Công ty Cổ phần Đức Minh. Thậm chí, ông Nguyễn Tự Hồng Quân - Giám đốc Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa sẵn sàng đầu tư ngay 400 triệu đồng cho dự án.
 
Ông Triệu Văn Dương cũng bày tỏ sự quan tâm tới hai dự án Website việc làm thêm cho sinh viên (J4S.vn), Sản xuất, phân phối hệ thống vườn treo phục vụ cho nhu cầu rau sạch và cây cảnh tại nhà. Và mong muốn sau chương trình có thể đồng hành cùng các dự án.
 
Bà Ngô Thị Bích Quyên - Tổng Giám đốc ActionCOACH Hanoi West - đặc biệt quan tâm tới dự án J4S. Và mong có thể đồng hành, hợp tác với dự án này.
 
Chỉ trong vòng hơn 2 giờ đồng hồ, 8 dự án đều tìm được những nhà đầu tư quan tâm, muốn đồng hành, thậm chí đã có nhóm có được cam kết đầu tư chính thức. Đây được coi là cầu nối vô cùng hiệu quả của các nhà đầu tư đến với những người trẻ đáng có nhu cầu khởi nghiệp.
 
Xem thêm:
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :