Festival khởi nghiệp 2016: kịch tính đến phút chótFestival khởi nghiệp 2016: kịch tính đến phút chót

Vĩ Thanh 18:0 9/1/2016

Vượt qua hơn 400 dự án từ vòng loại, dự án sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ cây cacao Việt Nam đã đã xuất sắc để giành giải cao nhất trong Cchương trình Khởi nghiệp 2015.

Trước đó, ngày 26/12/2015, từ 9 dự án được đánh giá cao tại ba vòng chấm điểm trước, Hội đồng Thẩm định dự án của Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp 2015 đã chọn ra ba dự án xuất sắc nhất, gồm Dự án Ứng dụng NET-LOADING, dự án sản kinh doanh các sản phẩm từ cây ca cao Việt Nam và dự án sản xuất công nghệ xanh.
 
 
Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên
 
Trong Chương trình Festival Khởi nghiệp 2016, ba dự án xuất sắc này sẽ trình bày để tìm ra dự án đạt giải Nhất. Các dự án sẽ trải qua hai vòng thử thách gồm Vòng Đối thủ - trả lời câu hỏi phản biện từ hai đội bạn và Vòng Thuyết phục Nhà Đầu tư - giải quyết các tình huống do Hội đồng Thẩm định dự án của fesitval đưa ra.
 
Ba dự án xuất sắc bốc thăm trình bày trong Chương trình Festival Khởi nghiệp 2016
 
Thuyết trình đầu tiên là Dự án Ứng dụng NET-LOADING của nhóm tác giả Đinh Thị Nho, Trần Văn Bằng, Trần Tuấn Anh Nghĩa và Lê Đình Giáp đến từ Đại học Kinh tế Quốc dân. Dự án có ý tưởng từ việc thiết kế phần mềm thông minh Net - Loading kết nối giữa những người dùng hay doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hoá với mạng lưới tài xế, doanh nghiệp vận tải tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Đây là ứng dụng kết nối giữa tài xế lái xe tải chiều về, có thùng xe rỗng với khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cùng tuyến. Một mặt, Net - Loading giúp các doanh nghiệp vận tải có thêm doanh thu trong khi chí phí không đổi. Mặt khác, làm giảm phí vận tải cho khách hàng do họ chỉ phải gánh chịu chi phí cho một chiều với tỷ lệ thấp hơn.
 
Dự án Sản xuất - Kinh doanh các sản phẩm từ cây cacao Việt Nam của nhóm tác giả Nguyễn Văn Tới, Đỗ Thị Hồng Hào, Trương Lâm Phong Phú, Lê Việt Trinh và Nguyễn Văn Toàn. Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mai Cacao Việt Nam hoạt động với tư cách pháp nhân là doanh nghiệp tư nhân, chuyên sản xuất sản phẩm từ cây cacao. Sản phẩm chính là chocolate và các sản phẩm khác như bột cacao, bơ cacao được sản xuất trực tiếp từ nguồn nguyên liệu cacao chuẩn UTZ. Dự án nhằm nâng cao giá trị nông sản cacao Việt Nam, thúc đẩy gia tăng diện tích trồng cây cacao để cây cacao trở thành một trong những cây công nghiệp chủ lực.
 
Dự án Sản xuất và Kinh doanh Công nghệ xanh 99Biotech của các tác giả Phạm Thị Thu Hường, Bùi Quang Huân, Nguyễn Doãn Tùng và Đỗ Thị Thu Vân. Dự án sản xuất và phân phối bộ lọc khí biogas nhằm khắc phục mùi khó chịu cho môi trường xung quanh - điểm hạn chế của việc sử dụng bể biogas hiện nay. Dự án “ Biogas 3 Clean” sẽ đưa vào sản xuất và tiêu thụ các bộ lọc khí biogas chất lượng “made in Viet Nam” đến các hộ chăn nuôi, trang trại, hộ chăn nuôi, hợp tác xã, thú y và tại các nơi xây dựng bể biogas trên toàn quốc. Bộ lọc của công ty là những hạt lọc chất lượng cao. Mỗi bộ lọc có các mối ren để tháo lắp dễ dàng và dễ thay đổi các túi lọc bên trong mà không mất quá nhiều tiền để mua lọc mới như trước.
 
Nhóm tác giả Dự án sản xuất - kinh doanh các sản phẩm từ cây cacao Việt Nam nhận giải nhất
 ti Festival khởi nghiệp 2016.
 
Ngoài việc trao giải cho dự án xuất sắc nhất, tại sự kiện Festival Khởi nghiệp 2016, Ban Tổ chức dã phát động chuỗi hoạt động hỗ trợ giới trẻ khởi nghiệp năm 2016. Năm 2015, Ban Tổ chức đã thực hiện 6 cuộc giao lưu, phát động tinh thần khởi nghiệp và 14 lớp đào tạo khởi sự kinh doanh trên toàn quốc. Trong năm 2016, ngoài tiếp tục các hoạt động thường niên này, tại các địa phương, Ban Tổ chức đặt mục tiêu đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ hiện thực hóa dự án, ươm mầm thành công các doanh nghiệp từ cuộc thi.
 
Xem thêm
 
 
 
 

Vĩ Thanh

Từ Khóa :