Ferrari triệu hồi gần 23 nghìn xe vì lỗi phanhFerrari triệu hồi gần 23 nghìn xe vì lỗi phanh

HV 19:25 8/8/2022

Ferrari đang phải triệu hồi một số mẫu xe sản xuất từ năm 2005, trong đó có cả những siêu xe nổi tiếng như F60 America và LaFerrari.

Theo Caranddriver, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã công bố các vấn đề và danh sách từng mẫu xe bị ảnh hưởng. Trong đó, lượng xe bị triệu hồi lần này lên đến 23.555 chiếc. Trong đó, nhiều mẫu xe được sản xuất giới hạn, có giá bán lên đến hàng triệu USD. Lỗi phanh được cho là nguyên nhân khiến Ferrari phải tiến hành đợt triệu hồi này.

Những xe bị lỗi có thể bị mất phanh một phần hoặc hoàn toàn. Nguyên do dẫn đến tình trạng này là do nắp bình chứa dầu phanh không thoát khí đúng cách dẫn đến tình trạng chân không trong hệ thống phanh rò rỉ dầu phanh. Dầu phanh không đủ đã ảnh hưởng đến khả năng phanh của xe.

Từ ngày 24/9, các đại lý và chủ sở hữu sẽ nhận được thông báo. Giải pháp được đề xuất để khắc phục lỗi trên là thay thế nắp bình chứa phanh bị lỗi bằng nắp được sửa đổi, cho phép thông gió thích hợp. Cài đặt phần mềm theo dõi mức dầu phanh cũng là một phần của quá trình khắc phục lỗi để đảm bảo các phương tiện bị ảnh hưởng có thể vận hành an toàn.

Chủ sở hữu Ferrari được khuyến cáo cần chú ý đến cảnh báo dầu phanh. Khi có cảnh báo, chủ sở hữu không nên lái xe mà nên gọi đến trung tâm bảo hành của Ferrari để đưa xe đến đại lý gần nhất. Để biết xe đang sở hữu có bị ảnh hưởng hay không, chủ sở hữu có thể kiểm tra trên trang web thông báo triệu hồi của NHTSA.

Trước đó, vào tháng 10/2021, Ferrari từng phải tiến hành đợt triệu hồi gần 10 nghìn xe liên quan đến nguy cơ hỏng phanh, bao gồm một số Ferrari 458 đời 2010-2015 và Ferrari 488 2016-2019.


HV