Ferrari sắp có siêu xe điện thách thức TeslaFerrari sắp có siêu xe điện thách thức Tesla

0:16 19/1/2018

Ferrari dự định phát triển siêu xe điện nhằm cạnh tranh với Tesla trong phân khúc cao cấp.

CEO Ferrari Sergio Marchionne trả lời báo giới tại Triển lãm Ôtô Bắc Mỹ

Phát biểu tại Triển lãm Ôtô Bắc Mỹ đang diễn ra ở Detroit (Hoa Kỳ), CEO Sergio Marchionne không tiết lộ bất cứ thông số kỹ thuật vào liên quan đến sản phẩm mới. Tuy nhiên, người hâm mộ có thể kỳ vọng mẫu xe sẽ ra mắt trước khi Tesla Roadster thế hệ mới có mặt trên thị trường vào năm 2020.

Bloomberg dẫn lời ông Marchionne cho biết: “Nếu có siêu xe điện sắp được phát triển, Ferrari sẽ là thương hiệu đầu tiên. Mọi người đều cảm thấy ngạc nhiên trước những gì Tesla đã làm với một siêu xe. Tôi không xem nhẹ thành quả mà CEO Elon đạt được, nhưng tôi nghĩ rằng: Tất cả chúng ta đều có thể thực hiện điều đó”.

Một siêu xe điện mang thương hiệu Ferrari hứa hẹn sẽ giúp hãng xe thể thao Ý cạnh tranh với Tesla đang sở hữu những mẫu xe như Model S hay Roadster.

Trong nhiều năm qua, Sergio Marchionne khá “hoài nghi” trong việc giới thiệu những hệ truyền động cùng công nghệ mới. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn trước khi khai mạc triển lãm, vị CEO này đã thừa nhận rằng: Đây là thời điểm cho sự thay đổi trong ngành công nghiệp ôtô.

Theo ông Sergio Marchionne, đến năm 2025 chỉ còn gần 50% số lượng xe tiêu tụ trên thị trường sử dụng công nghệ đốt trong truyền thống khi động cơ xăng và diesel nhường chỗ cho các hệ thống hybrid, điện hay tế bào nhiên liệu. Ông Sergio Marchionne cũng dự đoán các hãng sản xuất có chưa đầy một thập kỷ nữa để tìm cách “sống sót” trong thời đại của công nghệ mới.


Theo otoxemay.vn

Từ Khóa :