Federer xô đổ nhiều kỷ lục sau chức vô địch Indian Wells 2017Federer xô đổ nhiều kỷ lục sau chức vô địch Indian Wells 2017

Quang Huy 13:51 20/3/2017

Đả bại đối thủ đồng hương Wawrinka với tỷ số tỷ số 6-4, 7-5 trong trận chung kết Indian Wells 2017, Federer không chỉ lên ngôi vô địch đầy thuyết phục ở tuổi 36 mà còn xô đổ nhiều kỷ lục của làng banh nỉ thế giới.

Sau chức vô địch Australia Mở rộng trong tháng 1, Federer tiếp tục cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ với danh hiệu Masters 1000 đầu tiên trong năm 2017. Tại giải đấu này, Federer đã thể hiện phong độ ổn định đến kinh ngạc trong cả cú thuận và trái tay để bước lên bục cao nhất sau khi đả bại kình địch Nadal trong trận tứ kết và đối thủ đồng hương Wawrinka ở Chung kết.
 
Riêng tại trận chung kết, Federer không chỉ thi đấu chắc chắn trong những game cầm giao bóng mà còn chứng tỏ bản lĩnh ở những thời khắc quan trọng để giành chiến thắng tuyệt đối 2-0 với tỷ số các set lần lượt là 6-4, 7-5. Cụ thể: Trong set 1, Federer tận dụng tốt cơ hội giành break ở game 10 để giành chiến thắng 6-4. Bước sang set 2, dù sớm để mất break, nhưng Federer đã nhanh chóng san bằng cách biệt trước khi có thêm lượt “bẻ giao” quyết định ở game 12 để hoàn tất chiến thắng 7-5.
 
Trong trận này, tỷ lệ ăn điểm trong lượt giao bóng 1 của Federer là 78%, cao hơn mức 70% của Wawrinka. Tuy nhiên, tỷ lệ ăn điểm trong lượt giao bóng 2 của Federer lại tỏ ra vượt trội (67% so với 39%). Phát biểu sau khi giành chức vô địch Indian Wells 2017, Federer cho biết: "Tôi lại có thêm một tuần cổ tích nữa. Tôi hy vọng có thể thi đấu đỉnh cao thêm vài năm nữa”.
 
Với chức vô địch này, Federer đã nâng số trận thắng lên con số 19 sau 22 lần đối đầu với Wawrinka và san bằng kỷ lục 5 lần đăng quang Indian Wells của Djokovic. Hơn thế, Federer còn trở thành nhà vô địch Masters 1.000 nhiều tuổi nhất trong lịch sử kể từ sau danh hiệu Cincinnati Masters 2004 của Andre Agassi ở tuổi 34 tuổi. Đồng thời, Federer cũng trở thành tay vợt già nhất lịch sử giành chức vô địch Indian Wells, phá kỷ lục mà Jimmy Connors từng thiết lập năm 1984 ở tuổi 31.
 
Với danh hiệu thứ 90 trong sự nghiệp, Federer cho thấy sự hồi sinh thần kỳ ở tuổi 36 khiến tất cả phải ngả mũ thán phục. Chiến thắng này cũng thêm lần nữa lý giải vì sao anh được gọi là thuyền thoại sống của làng banh nỉ thế giới.
 
Xem thêm:

Quang Huy

Từ Khóa :