Federer viết tiếp kỷ lục mới


Federer viết tiếp kỷ lục mới

Quang Huy 22:53 20/5/2015

Dù chưa giành thêm Grand Slamd hay danh hiệu Master 1000 nào kể từ đầu năm 2015, nhưng như thế không có nghĩa Federer không xác lập thêm những kỷ lục mới cho bản thân và làng banh nỉ thế giới.

Tham dự Roland Garros diễn ra tại Pháp từ ngày 24/5 với vị tư cách là hạt giống số 2, Federer tiếp tục kéo dài kỷ lục về số lần liên tiếp tham dự các giải Grand Slam lên con số 62. Như vậy, kể từ lần tham dự đầu tiên tại Australian Open 2000, “Tàu Tốc hành” chưa bao giờ vắng mặt ở 4 giải đấu quan trọng và danh giá này trong hơn 15 năm qua.
 
Hiện tại, Federer cũng đang giữ kỉ lục của làng banh nỉ thế giới với 17 lần vô địch Grand Slam trên cả 4 mặt sân, nhiều hơn 3 chức vô địch so với tay vợt đang bám đuổi phía sau là Nadal (14 lần) và tượng đài của làng banh nỉ thế giới Pete Sampras (14 lần, nhưng chưa từng vô địch Roland Garros). Nếu tính thành tích chung, Federer đã có được danh hiệu thứ 85 trong sự nghiệp. Trước đó, Federer cũng đã hoàn thành bộ sưu tập đồ sộ mà bất cứ tay vợt nào cũng phải mơ ước sau khi cùng đồng đội đoạt Davis Cup 2014.
 
Trước đó, vào ngày 12/1/2015, Federer đã có được dấu son chói lọi khi đạt mốc 1.000 trận thắng sau khi đánh bại Milos Raonic 6-4, 6-7, 6-4 trong trận chung kết Brisbane 2015 để trở thành tay vợt thứ 3 trong kỷ nguyên mở rộng vươn tới cột mốc này. Ngay cả trên mặt sân đất nện không phải là sở trường, Federer cũng đã vượt qua cột mốc đáng nể khi có hơn 200 chiến thắng để trở thành tay vợt thứ 4 có được thành tích trên. Trước đó, Federer đã vượt qua tất cả tượng đài của làng banh nỉ thế giới khi có 302 tuần ngự trị ở ngôi số 1 thế giới.
 
Không chỉ vô địch trên sân đấu, Federer còn là tay vợt đầu tiên vượt qua mốc 90 triệu USD tiền thưởng trong sự nghiệp thi đấu sau khi có được ngôi vị á quân tại Rome Masters 2015 để bỏ túi 350 nghìn USD. Đây là mức tiền thưởng kỷ lục của làng banh nỉ thế giới mà trước đó chưa có tay vợt nào đạt được. Thậm chí, với số tài sản trị giá khoảng 600 triệu USD mà “Tàu tốc hành” đang sở hữu, Forbes cho rằng: Federer hoàn toàn có thể đứng chung danh sách với Bill Gates trong vài năm tới khi mà những bản hợp đồng lớn có tổng giá trị lên đến 38 triệu USD vẫn liên tục đến với anh như Nike (10 triệu USD/ năm), Moet & Chardon (6 triệu USD/ năm), Mercedes-Benz (4 triệu USD/ năm)... Như vậy, Federer đang đứng trước cơ hội trở thành vận động viên tỉ phú đầu tiên trên thế giới.
 
 
 
 

Quang Huy

Từ Khóa :