Federer thắng Serena trong trận đấu lịch sử ngay đầu năm mới 2019Federer thắng Serena trong trận đấu lịch sử ngay đầu năm mới 2019

Quang Huy 11:25 2/1/2019

Người hâm mộ quần vợt thế giới đã được thỏa mãn niềm mong mỏi bấy lâu khi Federer và Serena, hai tay vợt xuất sắc nhất làng banh nỉ thế giới so tài tại Hopman Cup 2019. Vì thế, dù trận đánh đôi giữa Federer, Belinda Bencic (Thụy Sĩ) và Serena, Frances Tiafoe (Mỹ) có ý ngĩa quyết định cho cả hai đội, song đó không phải là điều khán giả mong đợi nhất.

Serena và Federer tự sướng trong trận đấu lịch sử của quần vợt thế giới

Kết quả bốc thăm chia bảng tại Hopman Cup 2019 đưa hai đội tuyển Thụy Sĩ và Mỹ gặp nhau khi cùng góp mặt ở bảng B. Điều đó cũng có nghĩa Serena và Federer sẽ có trận đối đấu lịch sử. Dù chỉ trong trận đánh đôi, nhưng như thế là quá đủ để thỏa mãn niềm mong mỏi của giới hâm mộ quần vợt thế giới, thậm chỉ cả với Federer và Serena nữa.

Điều đó được thể hiện rất rõ qua phát biểu của Federer sau trận đấu: "Tôi thực sự thích thi đấu với Serena. Đó là vinh dự". Không chỉ có vậy, “Huyền thoại sống” Federer còn thừa nhận cảm thấy lo lắng khi phải trả giao bóng của Serena. Sau trận đấu, Federer phát biểu: “Giờ đây, tôi đã hiểu tại sao mọi người nói như vậy. Serena có quả giao bóng tuyệt vời” và “Tôi rất thích điều đó ở cô ấy".

Đáp lại, Serena cho biết đã có trải nghiệm tuyệt vời khi so tài với Federer. Nữ hoàng quần vợt thế giới phát biểu: Thật tuyệt khi được chúng tôi gặp nhau khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao. Federer rất tuyệt vời. Anh ấy là tay vợt hay nhất lịch sử. Những quả giao bóng chết người đã lý giải vì sao anh ấy trở nên xuất sắc. Dù xem anh ấy thi đấu rất nhiều, nhưng chưa tưởng tượng ra những quả giao đó hay thế nào. Có lẽ tôi sẽ hỏi anh ấy một vài bí quyết. Tuy nhiên, Serena cũng tỏ ra tiếc nuối "Tôi buồn vì trận đấu đã kết thúc khi người tôi mới nóng lên”.

Không chỉ có vậy, trận đánh so tài giữa Federer và Serena còn có ý nghĩa quyết định cho cả hai đội tuyển Mỹ và Thụy Sĩ. Bởi trong hai trận trước đó, Federer đã vượt qua Tiafoe với tỷ số 6-4, 6-1 ở trận đánh đơn đầu tiên. Trong khi đó, Serena đả bại Bencic với tỷ số 4-6, 6-4, 6-3 để quân bình tỷ số 1-1. Trong trận đấu quyết định này, bộ đôi Federer và Belinda Bencic đã vượt qua Serena và Frances Tiafoe, giúp Thụy Sỹ thắng Mỹ chung cuộc 2-1. 

Hopman Cup là giải đấu đồng đội có 8 đội tuyển tham gia, chia thành hai bảng. Mỗi đội sẽ đấu với nhau 3 trận gồm hai trận đơn và một trận đôi. Hai đội đầu bảng sẽ gặp nhau trong trận chung kết diễn ra vào ngày 5/1.


Quang Huy