Federer lập kỷ lục mới, Djokovic lần thứ 9 lọt vào bán kết WimbledonFederer lập kỷ lục mới, Djokovic lần thứ 9 lọt vào bán kết Wimbledon

Quang Huy 11:19 11/7/2019

Bộ tam quyền lực đã cùng nhau vượt qua trận tứ kết Wimbledon 2019. Tuy nhiên, ý nghĩa chiến thắng lại khác nhau. Trong khi Federer lập kỷ lục mới với trận thắng thứ 100 tại Wimbledon, thì Djokovic cũng tự thiết lập kỷ lục cá nhân khi lần thứ 9 lọt vào bán kết giải đấu này.

Trong khi Federer thiết lập kỷ lục mới cho làng banh nỉ thế giới, thì Djokovic cũng có kỷ lục cá nhân cho bản thân

Federer thiết lập kỷ mục mới

Trước khi loạt trận tứ kết, Federer được cho là gặp phải đối thủ khó chịu hơn Nadal và Djokovic. Vì thế, “tàu tốc hành” tỏ ra thận trọng trước trận đấu với Kei Nishikori, trong khi người hâm mộ có lý do để lo lắng. Diễn biến trên sân đã cho thấy điều đó.

Ngay trong set đấu thứ nhất, tay vợt Thụy Sỹ bất ngờ để Nishikori thắng game đỡ bóng đầu tiên. Dù đã rất nỗ lực trong game còn lại, song Federer vẫn thể thay đổi tình thế, đành chấp nhận thúc thủ với tỷ số 4-6.

Đả bại Kei Nishikori,Federer có trận thắng thứ 100 tại Wimbledon

Khi người hâm mộ đang nghĩ đến trận đấu khó cho Federer, thì tay vợt Thụy Sĩ lại có màn thi đấu hoàn toàn “lột xác” trong set 2. Anh chỉ cần 22 phút để có chiến thắng cách biệt 6-1 trước đối thủ. Trong set đấu này, Federer chỉ mắc một lỗi tự đánh hỏng thay vì 12 lỗi ở set 1, trong khi toàn thắng cả 10 điểm giao bóng 1 và 6 lần lên lưới thành công. Trong set 3 và set 4, dù Federer không áp đảo đối thủ như set 2, song vẫn duy trì thế trận chủ động trước đối thủ. Nhờ đó, Federer đã giành chiến thắng với cùng tỷ số 6-4 trong set 2 và set 3.

Thắng Kei Nishikori với tỷ số 3-1, Federer không chỉ có lần thứ 13 giành quyền vào chơi trận bán kết mà còn xác lập kỷ lục khi trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử chạm mốc 100 trận thắng ở giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam, vượt qua huyền thoại Jimmy Connors (Mỹ) với 98 chiến thắng ở US Open và Rafael Nadal với 93 trận thắng ở Roland Garros.

Đối thủ của Federer ở bán kết là kỳ phùng địch thủ Nadal. Trước đó, tay vợt Tây Ban Nha đã hạ Sam Querrey 3-0 với tỷ số các set 7-5, 6-2, 6-2.Đây sẽ là lần đối đầu thứ 40 giữa Federer và Nadal. Hiện tại, Federer đang hướng đến danh hiệu Wimbledon thứ 9 trong sự nghiệp để qua đó nới rộng khoảng cách với Nadal trên bảng xếp hạng các tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất.

Djokovic lần thứ chín vào bán kết Wimbledon

Gặp đối thủ được đánh giá dễ hơn Federer khi tỷ số đối đầu 5-1 nghiêng về Djokovic, song Nole cũng không dễ bắt nạn đối thủ. Điều đó được thể hiện rõ nét trong set 1.

Sau 6 game ở thế giằng co, Djokovic bất ngờ để Goffin giành chiến thắng trong game cầm giao bóng. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà Goffin có thể làm được. Bởi ngay ở game kế tiếp, Djokovic đã đòi lại break để cân bằng tỷ số 3-3. Thừa thắng xông lên, Nole có thêm game giao bóng của đối thủ trước khi khép lại set đấu với tỷ số 6-4.

Djokovic lần thứ 9 lọt vào Wimbledon sau khi vượt quaGoffin

Càng thi đấu, Djokovic chơi càng hay. Đặc biệt trong set 2, Nole đã không cho Goffom bất kỳ cơ hội nào. Bằng những cú trái tay ép đối thủ về hai góc sân trước khi tràn lưới ghi điểm quyết định cũng như những cú smash ngoạn mục, Djokovic đã thắng trắng đối thủ với tỷ số khó tin 6-0. Thế trận 1 chiều tiếp tục được Nole duy trì trong set 3 quyết định. Nhờ đó, tay vợt Sécbi đã dễ dàng có được chiến thắng 6-2.

Đả bại Goffin sau 1 giờ 56 phút, Djokovic có chiến thắng thứ 70 tại Wimledon để lần thứ 9 lọt vào bán kết Wimbledon, san bằng kỷ lục của các tay vợt tiền bối như Boris Becker, Arthur Gore và Herbert Lawford. Đối thủ ở bán kết của Nole là Bautista Agut. Tay vợt Tây Ban Nha đã vượt qua Guido Pella với tỷ số các set 7-5, 6-4, 3-6, 6-3 ởtứ kết. Hiện tại, Djokovic đang hướng đến danh hiệu thứ 5 ở Wimbledon để thu hẹp khoảng cách với Nadal trong bảng xếp hạng các tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử tennis thế giới.

Federer lập kỷ lục mới trên sân cỏ khi lần thứ 10 vô địch Halle Open


Quang Huy