Fast & Furious: Hobbs & Shaw - Bữa tiệc hành động ngập cơ bắpFast & Furious: Hobbs & Shaw - Bữa tiệc hành động ngập cơ bắp

Vivian 10:30 8/8/2019

Là một phần ngoại truyện của series Fast & Furious nổi tiếng, Hobbs & Shaw vẫn có hàng loạt những hình ảnh đua xe, hành động thách thức mọi quy luật vật lý, logic thông thường và đậm màu giải trí.

Ngay sau khi ra mắt,  phần ngoại truyện đầu tiên Fast & Furious: Hobbs & Shaw bộ phim vẫn thu hút nhiều người hâm mộ của series này. Lấy bối cảnh 2 năm sau sự kiện “Fast & Furious” xảy ra, tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng nếu như chưa xem phần phim trước đó hay toàn bộ cả series phim bởi nội dung Hobbs & Shaw vô cùng độc lập và tuyến nhân vật cũng không mấy liên quan.

*Phần tiếp theo của bài viết có thể tiết lộ một số chi tiết quan trọng của phim

Tiếp nối “truyền thống” của Fast & Furious: Hobbs & Shaw vẫn là một bộ phim đậm chất hành động, đua xe với những cảnh phim mãn nhãn nhưng không kém phần vô lý bởi có thể thách thức mọi quy luật thông thường.

Với những người từng theo dõi Fast & Furious 7 trước đó, thì khó có thể ngờ rằng một ngày viên cảnh sát mẫn cán Hobbs (Dwayne Johnson/ The Rock) lại có thể sát cánh chiến đấu cùng kẻ thù truyền kiếp Deckard Shaw (Jason Statham).

Mở đầu bằng việc, Hattie Shaw vốn là điệp viên của Anh cùng đồng đội tham gia cướp một loại siêu virus có thể gây cái chết cho toàn thế giới. Tuy nhiên, đối mắt với ác nhân Brixton (Idris Elba) có sức mạnh phi thường, cả đội của Hattie đều bỏ mạng. Để lấy được virus này, Hattie đã chấp nhận để viên nén đựng virus này xâm nhập vào cơ thể.

Hai nam chính đầu hói có rất nhiều những cảnh võ mồm hài hước nhưng đôi khi cũng lại dài dòng, kém duyên

Dĩ nhiên với mục đích “giải cứu thế giới” hai chàng hói đầy sức mạnh Hobbs và Shaw miễn cưỡng phải tham gia vào việc cùng tìm kiếm virus và đối phó với ác nhân hùng mạnh Brixton.

Cũng bởi đã có không ít thâm thù từ trước đó nên Hobbs & Shaw đã có khá nhiều những cảnh võ mồm giữa hai nam chính. Tuy có lúc rất duyên, hài hước nhưng có lúc lại vô cùng dài dòng, quá đà khiến người xem có phần hơi bị sốt ruột bởi hai chàng đã hói lại còn lắm lời hơn cả các chị em.

Thế nhưng bạn đừng quá lo, ngay sau vài phút xem cảnh các nam chính cơ bắp trổ tài võ mồm thì những cảnh phim hành động, căng thẳng mãn nhãn xuất hiện liên tục từ đầu đến cuối phim sẽ khiến người xem không thể dừng mắt.

Đặc biệt, với khán giả thích xem các trận chiến giữa những người hùng cơ bắp thì nửa sau của phim sẽ vô cùng hấp dẫn khi không chỉ có người khổng lồ Hobbs mà còn rất nhiều anh em to lớn của chàng cùng tham gia.

Ác nhân Brixton (Idris Elba)

Vốn dĩ đậm màu giải trí, Hobbs & Shaw có hàng loạt tình tiết siêu vô lý. Ví như vai phản diện Brixton đã được cải tử hồi sinh khi từng bị ăn cả viên đạn vào đầu, được trang bị con chip với sức mạnh tựa như robot, các xương sống bằng thép… khiến nhiều người liên tưởng tới… Thanos. Toàn bộ phim là những cảnh hành động điên cuồng, đẹp mắt nhưng cũng “vô lý đùng đùng” của các nhân vật như rơi từ tòa nhà cả vài chục tầng xuống đất, va chạm xe, rơi máy bay… nhưng vẫn chẳng hề “xi nhê” và đứng dậy cười xòa.  Màn tay không kéo trực thăng của Hobbs cũng khiến nhiều người nhớ đến sức mạnh của Captain American. Dường như, những nhân vật chính trong Hobbs & Shaw đều sở hữu chút xíu sức mạnh siêu nhiên không thuộc về con người.

Nữ chính vô cùng xinh đẹp của Hobbs and Shaw

Với vai nữ chính trong phim, thì dù có nhiều cảnh đánh đấm khá “ra gì” hay những câu nói cực kỳ cool ngầu thì cô nàng điệp viên Hattie vẫn cần có sự giúp đỡ, bảo vệ rất nhiều từ hai nam chính và cả dàn nam phụ cơ bắp vây quanh. Một điểm cộng nữa là nhan sắc của Hattie trong phim vô cùng thu hút, đôi mắt sâu có hồn, vòng eo siêu chuẩn chắc chắn sẽ khiến nhiều người xem, bao gồm cả khán giả nữ phải suýt xoa, không muốn rời mắt.

Nhiều cảnh hàng động trong phim cũng nặng tính cơ bắp như các nhân vật chính

Nhìn chung, với hàng loạt cảnh phim hành động mãn nhãn, gay cấn, kỹ xảo đẹp mắt, dàn diễn viên đã khẳng định tài năng trong các loạt phim hành động, những tình tiết hài hước duyên dáng dù đôi lúc tính logic hay các tình tiết phim còn rời rạc, thiếu hợp lý hay chiều sâu nhưng Fast & Furious: Hobbs & Shaw vẫn là một bộ phim khá ổn.

Hobbs & Shaw đang được 66% tươi trên trang Rottentomatoes

Nếu cực kỳ đam mê dòng phim hành động, hay tìm một bộ phim xem để giải trí thì chắc chắn Hobbs & Shaw sẽ là lựa chọn đầy sức hút của tháng 8 này. Thế nhưng, nếu không phải là người ưa thích dòng phim hành động, đua xe, những diễn viên cơ bắp thì có lẽ Fast & Furious: Hobbs & Shaw sẽ không là bộ phim dành cho bạn.

Trailer phim

 


Vivian