“Far From Home” hành trình trưởng thành của Spider-Man“Far From Home” hành trình trưởng thành của Spider-Man

Vivian 7:51 7/7/2019

Vui nhộn, ẩn chứa hàng loạt plot twist và những cảnh hành động mãn nhãn, Spider-Man: Far From Home xứng đáng là bộ phim xuất sắc và đáng xem trong tháng 7 này.

Spider-Man: Far From Home

Chú ý: Bài viết sẽ tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng trong Spider-Man: Far From Home

Xảy ra chỉ vài tháng sau Avengers: Endgame, hầu hết mọi người đều gặp khó khăn sau khi bắt đầu cuộc sống mới. Sự kiện nửa sinh vật sống trên thế giới bay màu bởi cú búng tay của ác nhân Thanos trong suốt 5 năm rồi được trở lại bởi cú búng tay của Hulk được gọi là “cú nháy”. Nó đã khiến cả người đã từng bị bay màu, lẫn người ở lại gặp rất nhiều trở ngại: người mất nhà, kẻ mất công việc, tài sản, thậm chí mất người thân bởi sau 5 năm nhiều người ở lại cũng có hạnh phúc mới… Một sự bắt đầu đầy lộn xộn.

Đoạn phim tưởng nhớ các Avengers đã vĩnh viễn ra đi gồm: Iron Man, Captain American, Black Widow và Vision trên nền nhạc da diết của bài hát “I will always love you” do nhóm bạn của Peter ở trương trung học tự làm cũng khiến nhiều người chạnh lòng. Đó như một cái kết cho giai đoạn 3 của vũ trụ điện ảnh Marvel. Bởi thế, Spider-Man: Far From Home vừa là kết thúc cũng là mở ra một hành trình mới của vũ trụ MCU trong tương lai.

Cậu bạn Ned vẫn sát cánh cùng Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home

Vẫn là cậu bé 16 tuổi đang học trung học, Peter Parker cũng gặp rất nhiều khó khăn khi trở lại cuộc sống sau 5 năm, cùng với đó là khoảng trống không thể bù đắp mà người chú thân thiết Iron Man để lại.

Bắt đầu với hành trình du lịch Châu Âu hứa hẹn nhiều điều thú vị và cả dự định vô cùng chi tiết của Peter trong việc cưa tán cô bạn gái cùng lớp. Những tình tiết gây cười hết sức thú vị khiến người xem cảm thấy nhẹ nhàng hơn và hiểu rằng Spider-Man: Far From Home không phải là bộ phim hành động quá cẳng thẳng.

Cô bạn MJ cực kỳ cá tính khiến Peter đổ gục

Tuy nhiên, chuyến đi của Peter đã nhanh chóng chệch hướng khi vừa tới thành phố Venice, Peter đã phải chạm mặt với Elementals nước và cả Mysterio - Quentin Beck. Tại đây, Mysterio đã “xử đẹp” Elementals nước một cách dễ dàng và Peter cũng dùng năng lực của mình để bảo vệ sự an toàn cho nhóm bạn.Tiếp đó, sự xuất hiện của “trùm Avengers” Nick Fury đã khiến kỳ nghỉ của Peter hoàn toàn chệch hướng. Ông cũng giao lại chiếc kính mà Iron Man để lại cho Peter để điều hành hệ thống vũ khí trị giá hàng tỷ USD qua vệ tinh. Đồng thời, Fury mong muốn Peter sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc đối phó với các Elementals và gặp gỡ Mysterio - siêu anh hùng tài ba tới từ thế giới khác. Thế nhưng trái với kỳ vọng này, Peter tỏ ra vô cùng lo lắng, đồng thời tỏ ra chưa sẵn sàng với việc lãnh trọng trách chiến đấu cùng các Elementals.

Các Elementals hóa ra cũng chỉ là cú lừa do Mysterio tạo ra

Trong cuộc đụng độ khốc liệt với Elementals lửa với khả năng lớn mạnh nhờ nung chảy kim loại, sự xuất sắc của Mysterio lại càng làm bật lên sự hoang mang, chưa sẵn sàng của cậu bé Peter mới 16 tuổi. Cậu đã quyết định trao lại quyền điều hành hệ thống vũ khí cho người xứng đáng hơn là Mysterio. Ai cũng có thể hiểu hành động này của Peter bởi một cậu bé mới lớn phải gánh lên mình những trọng trách quả không dễ dàng.

Mysterio mới là kẻ thù lớn nhất mà Spider-man phải đánh bại trong Far From Home

Tuy nhiên, nếu phim chỉ dừng lại ở đó thì đã không phải... Marvel. Cũng giống như Iron Man từng chỉ muốn "ăn chơi sa đọa" cho nốt phần đời còn lại nhưng tiếng gọi trách nhiệm luôn vẫy gọi anh, thì Spider-Man cũng phải học cách trưởng thành và trở thành một Avenger thực sự.

Với một cốt truyện không quá phức tạp nhưng ẩn chứa rất nhiều plot twist, cùng với đó là những phân cảnh hài hước chọc cười người xem, đan xen cùng một số cảnh phim hành động có phần ma mị… Spider-Man: Far From Home có thể thu hút sự chú ý của khán giả từ đầu tới cuối phim. Thậm chí, khiến họ phải ồ lên ngay cả khi xem after credit.

Diễn xuất của nhện nhí Tom Holland cũng là một điểm cộng của bộ phim. Những cung bậc cảm xúc của Peter như hoang mang, nghịch ngợm, hoảng sợ, phẫn nộ… đều được Tom thể hiện rất tốt. Đôi mắt đỏ hoe của cậu bé 16 tuổi chắc chắn cũng đã khiến nhiều người xem xúc động. Cùng với đó, Mysterio - Jake Gyllenhaal hay các nhân vật phụ khác cũng đều rất tròn vai.

Spider-Man: Far From Home được nhiều người đánh giá là bộ phim về Người Nhện hay nhất trong lịch sử. Trên Rotten Tomatoes những đánh giá tốt về bộ phim cũng chiếm tới 91%.

Với những người mê phim hành động, siêu anh hùng hay là fan của nhà Marvel thì chắc chắn Spider-Man: Far From Home sẽ là một bộ phim rất đáng xem và nhất định phải tới rạp.


Vivian