Facebook "sập” diện rộng phải “nhờ vả” Twitter, Việt Nam bị ảnh hưởngFacebook "sập” diện rộng phải “nhờ vả” Twitter, Việt Nam bị ảnh hưởng

Quang Huy 8:42 14/3/2019

Facebook đang phải đối mặt với sự cố chưa từng có khi nhiều dịch vụ của mạng xã hội lớn nhất thế giới như Facebook, Instagram hoạt động không ổn định trên phạm vi toàn cầu và kéo nhiều giờ. Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Rạng sáng 14/3, người dùng ở nhiều nơi trên thế giới phản ánh về việc họ gặp khó khăn khi gửi tin nhắn trên Messenger, WhatsApp cũng như đăng tải thông tin, bình luận, chia sẻ ảnh... trên Facebook, Instagram... Ngay cả dịch vụ thực tế ảo Oculus VR cũng gặp trục trặc.

Phản hồi trước sự phản ánh của người dùng, Facebook đã lên tiếng xác nhận sự cố trên thông qua Twitter. Tuy nhiên, Facebook cho biết: Sự cố không liên quan đến tấn công từ chối dịch vụ DdoS. Hiện tại, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang nỗ lực khắc phục sớm nhất có thể.

Trong khi đó, theo công cụ DownDetector, hiện tượng facebook bị “sập” diễn ra trên diện rộng, từ châu Mỹ, châu Âu đến châu Á. Sự cố bị cho là kéo dài nhất và xảy ra trên diện rộng nhất từ trước đến nay. Đến thời điểm hiện tại, dù đã hơn 8 giờ trôi qua, nhưng tình trạng người dùng than phiền về việc không thể sử dụng Facebook vẫn xuất hiện khá phổ biến.

Tình trạng không truy cập được Facebook vẫn đang diễn ra ở Việt Nam

Ở Việt Nam, tại thời điểm 8h20, nhiều người dùng phản ánh chưa thể đăng nhập thành công vào facebook. Khi truy cập vào mạng xã hội này, người dùng sẽ nhận được thông báo: Sorry, something went wrong. We're working on getting this fixed as soon as we can. (Tạm dịch: Xin lỗi, có lỗi xảy ra. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục điều này sớm nhất có thể). Hiện tại, Việt Nam được ghi nhận bị ảnh hưởng ở mức trung bình (vàng nhạt).


Quang Huy