Facebook ra mắt kính VR Oculus Go không cần PC, smartphoneFacebook ra mắt kính VR Oculus Go không cần PC, smartphone

Quang Huy 11:41 12/10/2017

Oculus Go là phiên bản di động của Ouclus Rift. Mẫu kính này không chỉ mang đến người dùng chất lượng ảnh tốt hơn mà còn có khả năng hoạt động mà không cần kết nối với smartphone hay máy tính PC.

Tại sự kiện Oculus Connect, CEO Mark Zuckerberg đã công bố thiết bị thực tế ảo mới mang tên Oculus Go.

Mẫu kính VR này sở hữu thiết kế nhỏ gọn, mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng trong thời gian dài. Để góp phần tạo ra thiết bị gọn nhẹ như vậy, Facebook cho biết đã sử dụng loại kính rất nhẹ và sử dụng vải mềm cho phần áp vào mặt, mang đến cảm giác êm ái, thông thoáng. Thấu kính thế hệ mới trong Go là loại tốt nhất mà Oculus từng sử dụng, đem lại góc nhìn rất rộng bên cạnh khả năng giảm lóa mạnh.Kính được trang bị màn hình độ phân giải 2.560x1.440 pixel WQHD (Wide Quad HD). Nhờ đó, Oculus Gocho chất lượng hiển thị tốt hơnOuclus Rift.

Oculus Gocũng được tích hợp cả loa, nên không cần gắn tai nghe. Qua đó, người dùng có thể trải nghiệm VR tốt hơn cũng như dễ dàng chia sẻ kính với người khác. Trong trường hợp cần giữ yên lặng ở nơi công cộng, người dùng có thể kết nối thêm tai nghe nhờ jack 3,5mm.Trình điều khiển âm thanh được tích hợp bên trong Oculus Go.

Tuy nhiên, điểm gây ấn tượng nhất của Oculus Go chính là khả năng hoạt động độc lập thay vì phải kết nối với smartphone hay máy tính PC. Theo đó, Oculus Go được gắn hệ điều hành riêng để người dùng có thể chơi game, xem phim, thưởng thức nhạc hay hội họp, gặp gỡ bạn bè trong thế giới thực tế ảo.Giá bán cũng khá hấp dẫn, chỉ 199 USD, bằng phân nửa so với Oculus Rift tại thời điểm ra mắt. khi mới ra mắt. Theo giới phân tích, CEO Mark Zuckerberg muốn phổ cập hóa công nghệ thực tế ảo cho đông đảo người dùng nên mới đưa ra mức giá hấp dẫn như vậy.

Hiện tại, những ứng dụng đã viết cho Samsung Gear VR sẽ tương thích với Oculus Go. Cả hai chia sẻ chung cách điều khiển. Vì thế, lập trình viên có thể chuyển thể app Gear VR sang bản dành cho Oculus Go.Theo kế hoạch, Facebook sẽ ra mắt bộ công cụ phát triển ứng dụng thực tế ảo cho Oculus Go vào tháng 11. Tương tự ARKit của Apple, bộ công cụ này sẽ hỗ trợ các nhà phát triển tạo ra những ứng dụng hấp dẫn cho hệ sinh thái Oculus.Kính sẽ được bán ra thị trường vào năm 2018.


Quang Huy

Từ Khóa : Facebook