Eo ôi Hà Nội ngậpEo ôi Hà Nội ngập

P.V 23:45 19/6/2017

Cơn mưa lớn ào xuống đúng giờ tan tầm và kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ đã khiến hàng loạt tuyến phố tại Hà Nội mau chóng biến thành sông. Chắc hẳn, tối ngày 19/6, rất nhiều người đã phải “bơi” để được về nhà.

Phố tây “Tạ Hiện” bị ngập sâu trong nước, thậm chí chỉ cần có 1 chiếc ô tô đi qua với vận tốc nhanh sóng cũng tràn vào hàng loạt cửa hàng, nhiều xe máy bị đổ nghiêng ngả.

Do ảnh hưởng của rãnh thấp vắt ngang qua miền Bắc, chiều tối và đêm 19/6, mưa vừa, mưa to tới rất to đã xuất hiện ở hàng loạt khu vực nội thành Hà Nội. Tại Hà Đông lượng mưa 44mm, Văn Miếu 27,4mm, Hoàn Kiếm 23,4mm… Hiện tại, tới 23h cùng ngày mưa tuy không quá lớn nhưng vẫn tiếp tục xuất hiện ở nhiều nơi.

Mưa lớn kéo dài đã khiến hàng loạt tuyến phố nội thành Hà Nội ngập từ 10-50cm (đặc biệt tại một số tuyến phố thuộc các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông) như: Hoa Bằng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Đội Cấn, Thái Hà, Tôn Thất Tùng, Văn Miếu, Lê Trọng Tấn, Vũ Trọng Phụng, Khuất Duy Tiến, Quang Trung, Dương Nội (Hà Đông), …

Ngập đúng giờ tan tầm đã khiến nhiều người rơi vào cảnh khốn khổ khi phải vừa dắt xe, vừa đi bộ đánh vật với làn nước ngập để có thể trở về nhà.  Nhiều tuyến phố đã bị ngập sâu từ 30-60cm khiến các phương tiện không thể di chuyển, xe chết máy hàng loạt. Có lẽ, từ đầu hè, đây là lần Hà Nội ngập úng trên diện rộng và nghiêm trọng nhất.

Tuy nằm ở khu vực trung tâm, nhưng Tạ Hiện vốn nổi tiếng hễ mưa to là ngập. Dĩ nhiên, tình trạng này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc sinh hoạt, buôn bán của người dân tại đây.

Nước ngập tràn sâu vào một cửa hàng

Với mức nước ngập sâu như vậy xe máy chỉ có thể chọn cách… dắt bộ mà thôi

Không chỉ Tạ Hiện, hàng loạt tuyến phố xung quanh khu vực hồ Gươm đều rơi vào cảnh ngập úng

Nhiều nơi nước đã ngập tới ngang 2/3 xe máy

Khu vực ngã tư Hai Bà Trưng

Phố Hàng Bài nhiều đoạn nước ngập tới nửa bánh xe ô tô

Biển nước tại phố Lê Duẩn khiến phương tiện chết máy hàng loạt

Dù là xế hộp thì cũng vất vả lưu thông trên những tuyến phố ngập sâu

Ảnh: Thanh Tùng

Một chiếc ô tô maza bị cây đổ tại ngã tư trên phố Thợ Nhuộm

Ảnh: Thanh Tùng

Giao thông hỗn loạn, ùn tắc cũng xảy ra trên hàng loạt tuyến phố, đặc biệt tại những điểm giao cắt. Tình cảnh hễ mưa là ngập, là tắc đường vẫn tiếp diễn tại Hà Nội trong nhiều năm nay. Vừa ngập, vừa tắc đường khiến việc trở về nhà sau một ngày làm việc cũng trở thành cơn ác mộng với nhiều người dân thủ đô trong chiều tối nay

 


P.V

Nguồn ảnh: FB nhóm Otofun