Elton John và đoàn làm phim “Rocketman” phản ứng trước sự kiểm duyệt tại NgaElton John và đoàn làm phim “Rocketman” phản ứng trước sự kiểm duyệt tại Nga

Hoàng Hương 12:39 3/6/2019

Quyết định loại bỏ các cảnh quan hệ đồng giới và dùng ma túy trong phim của nhà phát hành tại Nga đã khiến Elton John và đoàn làm phim phản ứng mạnh mẽ.

Hãng Paramount mới đây đã đăng tải phản hồi của ngôi sao nhạc Pop và đoàn làm phim về hành động này.

Elton John và đoàn làm phim phản đối quyết định của nhà phát hành tại Nga

“Chúng tôi phản đối mạnh mẽ quyết định kiểm duyệt ‘Rocketman’ tại thị trường Nga của nhà phát hành dựa trên luật pháp sở tại, một hành động chúng tôi không được thông báo trước. Paramount Pictures vẫn luôn là bạn đồng hành dũng cảm và táo bạo khi cho phép chúng tôi tạo nên bộ phim phản ánh chân thực về cuộc đời phi thường của Elton John, với tất cả mảng sáng và tối của nó”, đoàn làm phim chia sẻ.

Elton John cũng cho biết: “Nhà phát hành tại Nga đã cắt bỏ tất cả những cảnh nhạy cảm, điều đó chính là sự từ chối cơ hội cho khán giả được xem toàn bộ bộ phim, là sự phản ánh buồn về thế giới bị chia cắt mà chúng ta đang sống và nó độc đoán ra sao khi không chấp nhận tình yêu giữa hai con người. Chúng tôi tin vào việc xây dựng những cầu nối và những cuộc đối thoại mở, và sẽ tiếp tục thúc đẩy phá vỡ những rào cản để bất cứ ai trên thế giới đều được lắng nghe bình đẳng”.

Theo sau thông báo của nam nhạc sĩ và đoàn làm phim, hãng Paramount cũng bày tỏ thái độ về vấn đề này.

Cuộc đời Elton John sẽ được tái hiện trong Rocketman

Trong đó, hãng bày tỏ niềm tự hào về bộ phim, rằng đó là cách chân thực nhất mà Elton John muốn kể về câu chuyện của mình. Hãng cũng bày tỏ Paramount mong muốn bộ phim được công chiếu một cách hoàn chỉnh nhất đến tất cả khán giả trên thế giới dù tỉ suất người xem có thể không cao do những e ngại về nhãn R. Song cũng giống như tất cả các studio khác, “Paramount phải tuân thủ mọi luật pháp và yêu cầu của các nước tại các vùng lãnh thổ mà bộ phim được trình chiếu”.

Trước đó, khoảng 5 phút phim đã bị nhà phát hành tại Nga cắt bỏ khỏi “Rocketman” trước khi được công chiếu tại nước này, và Bộ Văn hóa Nga rõ ràng đã không có bất kỳ sự can thiệp trực tiếp nào tới vấn đề này.

Năm ngoái, “Bohemien Rhapsody” đã được phát hành tại Nga mà không chịu bất cứ kiểm duyệt nào, và đã thu về 16,4 triệu USD, chiếm khoảng 2% trong tổng doanh thu toàn cầu lên tới 687,2 triệu USD. Nhiều ý kiến cho rằng, “Rocketman” sẽ không thể có được tiềm năng so với “Bohemien Rhapsody” do đề cập chân thực tới tình yêu và cảnh sex đồng giới, trong khi bộ phim của Freddie Mercury lại không đề cập nhiều về vấn đề này.

Trailer bộ phim

Trước khi đến với hãng Paramount, “Rocketman” đã từng tìm hướng phát triển với Fox, và hãng này muốn bộ phim dừng lại ở mức PG-13. Song Elton John và đoàn làm phim không đồng ý.

Tại Mỹ và Canada, “Rocketman” đang thu về khoảng 23 triệu – 25 triệu USD, đây là một khởi đầu khá vững chắc cho một tác phẩm đầu tư tới 41 triệu USD. Bộ phim do Dexter Fletcher đạo diễn, Taron Egerton đóng vai chính, và Elton John tham dự ra mắt phim tại Liên hoan Cannnes vào đầu tháng 5.


Hoàng Hương