Elon Musk vượt Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới nhờ TeslaElon Musk vượt Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới nhờ Tesla

HV 14:13 8/1/2021

Tỷ phú Elon Musk đã có sự thăng tiến vượt bậc trong danh sách những người giàu nhất thế giới khi trở thành người giàu nhất thế giới vào ngày 7/1, chính thức chiếm giữ vị trí người giàu nhất thế giới mà CEO Amazon đã nắm giữ kể từ tháng 10/2017.

Giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk đã chạm mức 194,8 tỷ USD sau khi cổ phiếu Tesla tăng gần 8% trong phiên giao dịch 7/1. Như vậy, theo Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã chính thức trở thành người giàu nhất thế giới khi có nhiều hơn CEO Jeff Bezos 9,5 tỷ USD trong khối tài sản ròng. Phản ứng trước thông tin này từ Bloomberg, Elon Musk đã đăng trên trang Twitter cá nhân rằng: “Thật kỳ lạ. Thôi quay lại làm việc tiếp...”. 

Quả đúng như vậy! còn nhớ cách đây một năm, tỷ phú Elon Musk chỉ đứng thứ 35 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh. Thậm chí, vào năm 2019, ông Elon Musk còn thừa nhận thiếu tiền mặt và khả năng thanh khoản tài chính rất kém. Tình trạng bi đát đến mức Elon Musk muốn bán hầu hết tài sản vật chất của bản thân, trong đó có cả căn biệt thự đang ở. 

Vậy mà chỉ trong thời ngắn, tỷ phú Elon Musk đã nhanh chóng xoay chuyển tình thế. Càng kỳ lạ hơn,   giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk đã tăng thêm 165 tỷ USD trong năm 2020, khi mà cả thế giới đang phải vật lộn trước sự hoành hành của đại dịch Covid-19. Đây cũng được xem là sự gia tăng tài sản với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử kể từ khi có thống kê của Bloomberg, đồng thời đánh dấu 12 tháng rực rỡ của tỷ phú Elon Musk. Góp phần lớn vào sự gia tăng tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk là đà tăng phi mã 743% của cổ phiếu Tesla trong năm 2020.

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng: Nếu không có “vụ ly hôn đắt đỏ”, thì Elon Musk vẫn chưa thể vượt qua Jeff Bezos. Bởi sau vụ chia tay này, Jeff Bezos đã phải chia một phần tư cổ phần Amazon mà ông nắm giữ cho vợ cũ MacKenzie Scott.


HV