Ếch xào tỏi ớt – món nhậu dễ làm



Ếch xào tỏi ớt – món nhậu dễ làm

Lan Hương 8:0 24/9/2019

Khi đã ngán với các loại thịt gà, lợn, bò… được đổi vị với một đĩa ếch xào tỏi ớt dễ làm, đảm bảo ông xã bạn sẽ tấm tắc vì uống bia hợp mồi, còn lũ trẻ cũng hồ hởi vì được “mút mát” món mới.

Nguyên liệu:

3 con ếch

5 tép tỏi băm nhỏ

1 quả ớt hiểm băm nhỏ

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Ếch sơ chế sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Cho ếch vào bát, nêm thêm chút muối và hạt nêm rồi trộn đều. Ướp ếch khoảng 10 phút.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho ếch đã ướp gia vị vào chiên chín vàng rồi vớt ra bát.

Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tỏi ớt vào xào thơm.

Bước 4: Đổ ếch chiên vào đảo chung khoảng 2 phút ở lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Bữa cơm ngày thường sẽ trở nên đặc biệt ngon nếu trong mâm cơm có thêm món thịt ếch xào tỏi ớt này. Thịt ếch sau khi chế biến vừa mềm bên trong nhưng lại dai ngon bên ngoài. Thêm mùi thơm lừng của tỏi cùng chút cay cay của ớt lại càng hấp dẫn. Món ăn này rất thích hợptrong những ngày mùa thu mát trời.

Chúc bạn ngon miệng!


Lan Hương

Từ Khóa :