Dưỡng trắng da an toàn với Arbutin



Dưỡng trắng da an toàn với Arbutin

Thảo Giang 9:29 20/2/2019

Với nhu cầu dưỡng trắng da ngày càng cao của nhiều chị em phụ nữ như hiện nay thì việc sử dụng đến các loại mỹ phẩm làm trắng da an toàn, lành tính là điều cần thiết. Thế nên những hoạt chất như Arbutin sẽ là phương pháp làm trắng da cực kỳ hiệu quả mà không gây bào mòn da.

Hoạt chất Arbutin là gì?

Trong y học, các chiết xuất dưới dạng Arbutin thường được sử dụng để điều trị những bệnh như: nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, viêm nhiễm bàng quang. Đây cũng được xem là một loại thuốc lợi tiểu dành cho những bệnh nhân mắc các triệu chứng về thận. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học như ngày nay, các chuyên gia đã phát hiện ra nhiều công dụng mà Arbutin mang lại dưới dạng chiết xuất và nồng độ khác nhau. Trong đó, việc sử dụng Arbutin để đưa vào các dòng mỹ phẩm nhằm giúp da đều màu, trắng sáng cũng được nghiên cứu và chứng minh nhiều.

Để rõ hơn về hoạt chất này, chúng ta có thể xem Arbutin hay phổ biến là alpha arbutin dưới một dạng thức của hydroquinone và tất nhiên, khả năng làm trắng của chúng cũng tương tự nhau. Nhưng điểm đặc biệt khiến Arbutin nổi bật hơn so với hydroquinone là tác dụng “ức chế enzyme” nhằm chi phối các sắc tố sạm da như melanin phát triển. Ngoài ra, khi sử dụng hydroquinone ở liều cao để làm trắng da có thể sẽ gây nên những tác dụng phụ không mong muốn (đã được cảnh báo rất nhiều). Do đó các chuyên gia vẫn ưu ái Arbutin hơn và nếu chị em phụ nữ muốn trắng da an toàn thì cũng nên tìm hiểu thêm về các dòng mỹ phẩm chứa Arbutin.

Arbutin tự nhiên được tìm thấy nhiều trong lúa mì, quả việt quất, lá việt quất nam, cây bearberry... Nhưng theo nhiều nghiên cứu cho thấy việc bảo quản và tách lọc Arbutin tự nhiên từ thực vật là rất khó. Vì vậy, Arbutin hiện nay vẫn được tạo thành từ các phòng thí nghiệm dưới dạng Arbutin tổng hợp.

Công dụng làm trắng da của Arbutin:

Alpha arbutin có rất nhiều công dụng nổi trội và được sử dụng khá rộng rãi. Nhưng người ta vẫn đánh giá cao nhất ở khả năng làm trắng da của nó. Đây cũng là lý do mà mỹ phẩm chứa Arbutin được nhiều chị em phụ nữ yêu thích.

Công dụng của Arbutin trong việc chăm sóc da:

-Ngăn ngừa tình trạng tái sạm da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

-Làm đồng đều các sắc tố da, cải thiện những vùng da thâm nám, đồi mồi.

-Tăng sức đề kháng và bảo vệ da dưới tia UV của mặt trời.

-Sử dụng Arbutin lâu dài còn giúp da chống lão hóa, làm chậm quá trình phát triển của các gốc tự do, đem đến một làn da căng mịn, trắng sáng.

Arbutin nên sử dụng như thế nào?

Như chúng ta đã nói ở phần đầu. Arbutin an toàn nhất khi được sử dụng ở nồng độ phù hợp và nồng độ này nên giao động từ: 1-2%. Một số trường hợp da thâm nám nặng thì bác sĩ có thể kê riêng nồng độ cao đến 4%. Nhưng chị em không nên tự ý sử dụng nồng độ quá cao mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Để Arbutin hoạt động tốt trên da, chúng ta nên kết hợp chúng với một số hoạt chất khác như: HA, Vitamin E, Vitamin C. Đồng thời cần có một chế độ Skincare phù hợp theo các bước cơ bản: làm sạch-dưỡng ẩm-chống nắng. Arbutin sẽ có tác dụng trên làn da của bạn tùy vào tình trạng nám, sạm của từng loại da. Vì vậy khi sử dụng Arbutin, phái đẹp nên kiên trì trong thời gian dài để đạt được kết quả tốt nhất.


Thảo Giang